iPad Air nhanh hơn nhiều so với iPad 4

Mới đây, kết quả đánh giá bằng công cụ benchmark GeekBench 3 của Primate Labs đã chứng tỏ hiệu năng của iPad Air thực sự mạnh mẽ như những gì hãng đã tuyên bố.

iPad Air nhanh hơn nhiều so với iPad 4 ảnh 1

Kết quả benchmark bộ xử lý của iPad Air bằng công cụ GeekBench 3. Ảnh: Primate Labs.

Về phần cứng, mẫu tablet iPad Air mới được trang bị bộ xử lý A7 64-bit tương tự như smartphone iPhone 5S của hãng. Tuy nhiên, theo nhà sáng lập Primate Labs, John Poole, CPU của iPad Air lại hoạt động ở xung nhịp 1,4 GHz, nhanh hơn 100 MHz so với CPU của iPhone 5S. Cũng theo John Poole, dù ông không chắc rằng hiệu năng của iPad Air cao hơn là vì dung lượng pin cao hơn (mang đến nhiều năng lượng hơn), thiết kế khung máy lớn (giải nhiệt tốt hơn) hay nhờ kết hợp cả 2 yếu tố trên. Và ông cũng cho rằng CPU A7 của iPad Mini cũng hoạt động ở xung nhịp 1,4 GHz.

iPad Air không chỉ nhanh hơn gấp đôi mẫu iPad thế hệ thứ 4, mà còn nhanh hơn gấp 5 lần nếu so sánh với model iPad 2 từng giới thiệu. Chính vì điều này, John Poole đã tự hỏi vì sao Apple vẫn tiếp tục bán iPad 2 với mức giá chỉ thấp hơn iPad Air khoảng 100 USD. Nếu nhìn vào điểm số hiệu năng, iPad Air thực sự là một bản nâng cấp đáng giá hơn nhiều so với iPad 4, John Poole khẳng định.

Theo như lịch trình, iPad Air sẽ chính thức lên kệ vào ngày 1/11 tới đây.

Theo Lâm Vũ (VNE)

Đọc thêm