iPad Air 2 và bộ đội Android Nexus 9, Galaxy Tab S: Nên mua cái nào?

Sau khi Apple ra mắt iPad Air 2 mỏng nhất thế giới cùng nhiều tính năng hấp dẫn, hãng Google cũng lập tức giới thiệu sản phẩm cạnh tranh với đối thủ mang tên Nexus 9. Đây là thiết bị chạy HĐH Android 5.0 mới nhất. Chiếc máy tính bảng Nexus 9 của Google có kích thước 8,9 inch (226.06mm). Mức giá khởi điểm của chiếc máy tính bảng này là 399 USD, thấp hơn iPad Air 2. Tại Anh và Úc mức giá của Nexus 9 không được tiết lộ nhưng nếu quy theo giá USD sản phẩm có thể có giá tương ứng 250 bảng và 455 đô la Úc.

iPad Air 2 và bộ đội Android Nexus 9, Galaxy Tab S: Nên mua cái nào? ảnh 1

Nexus 9 không phải là đối thủ duy nhất mà iPad Air 2 của Apple phải lo lắng. Một đối thủ nặng ký khác của iPad Air 2 tất nhiên là chiếc máy tính bảng cao cấp nhất của Samsung mang tên Galaxy Tab S. Thiết bị này có màn hình siêu nét, thiết kế đẹp, cùng các tính năng giải trí hấp dẫn người dùng. Với giá khởi điểm 500 USD (400 bảng và 590 đô la cho thị trường Anh và Úc), Galaxy Tab S có giá gần bằng máy tính bảng iPad Air 2 của Apple. Chiếc máy tính bảng của hãng Samsung có màn hình 10,5 inch lớn hơn so với iPad Air 2 (7,9 inch).

Dưới đây là bảng thống kê chi tiết về các tính năng, kiểu dáng, giá cả của 3 sản phẩm máy tính bảng đình đám nhất thị trường hiện nay. Với bảng so sánh này, người dùng có thể chọn cho mình chiếc máy tính bảng phù hợp với túi tiền cũng như khả năng sử dụng của mình.

iPad Air 2 và bộ đội Android Nexus 9, Galaxy Tab S: Nên mua cái nào? ảnh 2
iPad Air 2 và bộ đội Android Nexus 9, Galaxy Tab S: Nên mua cái nào? ảnh 3