iOS 12.1 hỗ trợ eSIM và nhiều tính năng mới

Trên thư mời là lời nhắn "There's more in the making" (vẫn còn những thứ đang được tạo ra), ám chỉ việc Apple chắc chắn sẽ tung ra sản phẩm mới. Nhiều người kỳ vọng trong đợt ra mắt lần này, công ty sẽ giới thiệu mẫu iPad Pro mới (viền mỏng, Face ID, sử dụng cổng USB Type-C và bộ vi xử lý A12X) và MacBook giá rẻ (thay thế MacBook Air và được trang bị màn hình Retina).

Ngoài các sản phẩm mới, Apple còn giới thiệu iOS 12.1 dành cho các thiết bị di động. Theo thông tin từ 9to5mac, dự kiến bản cập nhật này sẽ kích hoạt tính năng eSIM có sẵn trên tất cả mẫu iPhone 2018. 

eSIM là một con chip bên trong điện thoại cho phép sử dụng cùng lúc hai mạng khác nhau (một SIM vật lí, một eSIM), giúp bạn linh hoạt hơn trong cách sử dụng thiết bị. Đơn cử như dễ dàng tách bạch giữa công việc và nhu cầu cá nhân, tiết kiệm tiền khi sử dụng các gói dữ liệu di động...

Việc sử dụng cùng lúc hai SIM trên một chiếc điện thoại có lẽ không hề mới mẻ đối với người dùng Android, tuy nhiên eSIM cung cấp nhiều tính năng tiện lợi hơn, không cần phải lắp đặt SIM vật lý vào bên trong thiết bị. Thay vào đó, tất cả gì bạn cần làm là quét mã QR do nhà mạng cung cấp hoặc kích hoạt mã đó từ ứng dụng của nhà mạng.

Bên cạnh eSIM, bản cập nhật iOS 12.1 còn đi kèm với một số tính năng mới như gọi FaceTime theo nhóm, điều chỉnh hiệu ứng bokeh khi chụp ảnh chân dung... Để cập nhật iOS 12.1, bạn hãy vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Software Update (cập nhật phần mềm). Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo thêm bài viết Cập nhật ngay iOS 12.1 để tránh bị hack tại địa chỉ http://bit.ly/ios-12-1.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết trên Kynguyenso.plo.vn cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

 

Đọc thêm