Intel giới thiệu bộ vi xử lý bảo mật dành cho Trung tâm dữ liệu

Bộ vi xử lý IntelÒ XeonÒ dòng 5600 được tích hợp hai chức năng bảo mật mới - Intel® Advanced Encryption Standard New Instructions (Intel® AES-NI), và Intel® Trusted Execution Technology (Intel® TXT) – giúp mang lại hiệu suất mã hóa và giải mã nhanh hơn cho nhiều giao dịch bảo mật hơn trong các môi trường được ảo hóa, mang lại cho các trung tâm dữ liệu một nền tảng mạnh mẽ hơn phục vụ nhu cầu bảo mật của điện toán đám mây.

Intel giới thiệu bộ vi xử lý bảo mật dành cho Trung tâm dữ liệu ảnh 1

Đây cũng là những con chip cho máy chủ và máy trạm đầu tiên được sản xuất trên công nghệ logic 32nm đột phá mới của Intel, sử dụng các bóng bán dẫn cổng kim loại high-k thế hệ thứ hai nhằm nâng cao tốc độ xử lý đồng thời giảm lượng điện năng sử dụng. Bộ vi xử lý Intel Xeon dòng 5600 hỗ trợ tới sáu nhân trên mỗi bộ vi xử lý và mang lại hiệu suất hoạt động tốt hơn tới 60% so với bộ vi xử lý Intel Xeon dòng 5500 trên công nghệ 45nm. Ngoài ra, các trung tâm dữ liệu có thể thay thế 15 máy chủ một nhân bằng chỉ một máy chủ mới này, và có thể đạt được khả năng hoàn vốn chỉ trong vòng 5 tháng.
 
Các trung tâm dữ liệu cũng sẽ được hưởng lợi từ khả năng tiết kiệm điện năng của bộ vi xử lý Intel Xeon dòng 5600. Một máy chủ hai socket sử dụng bộ vi xử lý điện áp thấp Intel Xeon L5640 mới có thể mang lại hiệu suất hoạt động tương đương với nhà vô địch của thế hệ trước đó, bộ vi xử lý Intel Xeon dòng X5570, nhưng điện năng nền tảng tiêu thụ thấp hơn tới 30%. Thông tin thêm có tại www.intel.com/performance/server/xeon/summary.htm.
 
“Bộ vi xử lý Intel Xeon dòng 5600 sẽ trở thành xương sống cho các môi trường điện toán phổ thông.” ông Kirk Skaugen, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc, Nhóm Kiến trúc Intel phát biểu: “Các khả năng bảo mật mới sẽ giúp nâng cao sự tự tin cho các giám đốc CNTT. Những cải tiến về hiệu suất hoạt động, khả năng ảo hoá máy chủ và mức điện năng tiêu thụ sẽ giúp nâng cao năng suất và hiệu quả làm việc của một loạt các ứng dụng trải rộng từ các giao dịch dữ liệu đến các máy trạm thực thi tạo ảnh y học và tạo nguyên mấu kỹ thuật số.”

Theo P.H (vtv.vn)