In ảnh ngay khi vừa chụp với Canon Selphy CP810

In ảnh ngay khi vừa chụp với Canon Selphy CP810 ảnh 1

Canon Selphy CP810. (Nguồn: newcheapcameras.zomazi.com)

Với kích thước nhỏ gọn 178x127x60,5mm và cân nặng chỉ 810g (không tính các khay giấy và cuộn mực), chiếc máy in này có thể bỏ vừa vặn vào túi xách để mang theo bên mình. Máy có vỏ ngoài toàn bộ màu trắng sữa bóng loáng nhưng cũng dễ trầy xước, nhất là phần nắp bật phía trước.

Khi cần in ảnh, người sử dụng phải gắn khay nạp giấy phía trước và khay chống bụi phía sau. Lúc này, tổng chiều sâu cần phải bố trí đặt máy lên khoảng 50cm. Khay nạp giấy đồng thời cũng là khay giấy ra được thiết kế rất tiện lợi, hỗ trợ tối đa khổ giấy in ảnh 10x15cm chuyên dụng của Canon cũng như các loại giấy in bưu thiếp, giấy nhãn dán... Khay giấy này có sức chứa 18 tờ giấy in ảnh 10x15cm, có thể tháo lắp bằng tay dễ dàng.

Selphy CP810 sử dụng nguồn 24V với adapter đi kèm. Ngoài ra, Canon cũng cung cấp pin sạc rời (mua riêng) để người sử dụng có thể in ấn ở những nơi không có nguồn điện. Khay chống bụi phía sau để chứa ảnh in tạm thời trong quá trình in, cũng có thể tháo rời dễ dàng. Người sử dụng có thể không cần sử dụng khay này mà máy vẫn có thể in bình thường.

Tuy vậy, Selphy CP810 sử dụng cơ chế in 4 lượt với 4 màu in khác nhau cho mỗi lượt, nên sau khi in xong 1 màu giấy in sẽ tạm di chuyển ra phía sau để tiếp tục cuốn lại vào máy và in màu tiếp theo. Khi đó, trong quá trình in, nếu môi trường có nhiều bụi sẽ dễ ảnh hưởng đến chất lượng bản in cũng như ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy in.

Màn hình tinh thể lỏng LCD màu 2,7-inch có thể lật lên xuống 45 độ và dãy phím điều khiển ở mặt trên. Cạnh trước của máy có khe đọc thẻ CF và thẻ SD/MMC riêng biệt. Cạnh phải của máy có lỗ khóa Kensington chống mất máy, cổng mini USB để kết nối với máy tính và cổng USB chuẩn A để kết nối với máy ảnh theo chuẩn PictBridge hay kết nối với thiết bị lưu trữ USB gắn ngoài.

Canon Selphy CP810 chỉ hỗ trợ định dạng FAT hay exFAT đối với các thiết bị lưu trữ USB.

Màn hình màu tinh thể lỏng 2,7-inch của máy chỉ đủ lớn để người dùng xem và chọn hình ảnh. Tuy vậy, mẫu máy in này lại không hỗ trợ chế độ xem ảnh ở dạng ảnh nhỏ cho toàn bộ ảnh trong thiết bị lưu trữ. Thay vào đó, người sử dụng phải duyệt qua từng ảnh để chọn ra ảnh muốn in. Điều này gây nhiều bất tiện nếu người sử dụng có một số lượng lớn ảnh lưu trong thiết bị lưu trữ và chỉ cần chọn một số ảnh để in.

Ngoài ra, Canon Selphy CP810 cũng cho phép thực hiện một số hiệu chỉnh cơ bản trước khi in như cắt cúp ảnh, chỉnh độ sáng, loại bỏ hiện tượng mắt đỏ, chèn ngày tháng vào ảnh, làm mịn da, đổi tông màu của ảnh...

Máy cũng có chế độ Image Optimize giúp tự động tối ưu chất lượng ảnh in. Trình đơn tùy chọn của máy cũng cho phép người sử dụng có thể nhanh chóng in khổ ảnh thẻ chứng minh thư nhân dân hay hộ chiếu./.

Theo Anh Quân (TTXVN)