Huawei VN tặng laptop giúp xây dựng chính quyền điện tử

Huawei cũng trao tặng 10 bộ máy tính để bàn cho 2 xã nông thôn mới của tỉnh Lào Cai và Yên Bái để hỗ trợ cho công tác quản lý, điều hành, xây dựng chính quyền điện tử cấp xã và xây dựng nông thôn mới tại các địa phương này.

Huawei trao tặng máy tính cho tỉnh Lào Cai.

Trong hai ngày 13 và 14/12/2016, Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam đã tổ chức các Chương trình trao tặng phòng máy tính cho hai Trung tâm CNTT-TT của tỉnh Lào Cai và Yên Bái, cho Trường PTTH Dân tộc Nội trú tỉnh Yên Bái, đồng thời trao tặng 10 bộ máy tính để bàn HP cho UBND xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai, và UBND xã Bảo Hưng, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái.

Các chương trình trao tặng máy tính có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng và đại diện lãnh đạo hai tỉnh Lào Cai và Yên Bái.

Phòng máy tính bao gồm 25 máy tính xách tay ThinkPad X240-i5 và ThinkPad T440p cho mỗi địa phương.

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Chương trình CSR (Trách nhiệm Xã hội Công dân doanh nghiệp) của Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam, tập trung hỗ trợ đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, nhân tài cho ngành ICT Việt Nam.

Chương trình được thực hiện trong 3 năm, bao gồm các hoạt động đào tạo công nghệ ICT cho sinh viên và cán bộ ngành ICT, chương trình Học bổng Hạt giống Viễn thông, tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Ứng dụng Di động cho sinh viên Việt Nam, và các hoạt động tài trợ cộng đồng.

Tại Lễ trao tặng phòng máy tính các tỉnh Lào Cai và Yên Bái, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng đánh giá cao sự hỗ trợ nhiệt tình của Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam, “Công ty Công nghệ Huawei Việt Nam đã và đang tham gia đóng góp tích cực cho ngành CNTT-TT Việt Nam.

Việc trao tặng máy tính của Huawei giúp cho các địa phương có điều kiện khai thác, đào tạo triển khai ứng dụng CNTT và góp phần vào phát triển chính phủ điện tử của địa phương”, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng đánh giá. 

Đọc thêm