HTC khởi động thiết bị đeo thông minh

Trong bối cảnh các đối thủ đang "lên đà" cho cuộc chạy đua thiết bị đeo thông minh, động thái của HTC cho thấy hãng không thể đứng ngoài cuộc. Theo đó, HTC được cho là đang thiết kế một mô hình thiết bị đeo thông minh (có thể là smartwatch) một cách nổi bật và dễ nhận biết hơn so với thiết bị từ các đối thủ Samsung, LG và Motorola. Bên cạnh đó, HTC cũng sẽ bổ sung nhiều tiện ích và tăng tính năng cho thiết bị đeo trên nền tảng Android này.

CNET cũng cho biết, nhiều khả năng HTC sẽ giới thiệu phiên bản demo của thiết bị này vào sự kiện được tổ chức vào ngày 8/10 tới đây tại Mỹ.

Thị trường đồng hồ thông minh đang rất tiềm năng với 0,81% người tiêu dùng ở Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc, Nhật Bản và Úc. Trong số này, hiện Samsung đang đứng đầu với 51% thị phần, tiếp theo là Sony với 17% và Pebble đứng thứ ba với 6% thị phần.

Với việc đi sau, HTC có nhiều lợi thế về cả kinh nghiệm chiến trường trong việc có được thước đo thành công hay thất bại của các đối thủ. Và sản phẩm mỏng hơn, cũng như pin lâu hơn chính là điều mà HTC mong đợi trong việc ghi điểm nhấn thị trường.

Đọc thêm