HTC ChaCha chính hãng giá gần 7,2 triệu đồng

HTC ChaCha được giới thiệu tại Hội nghị di động toàn cầu tổ chức tại Barcelona, Tây Ban Nha hồi đầu năm nay. Smartphone này được trang bị một nút bấm cứng giúp người dùng truy cập nhanh mạng xã hội Facebook.

Ông Nguyễn Hồng Châu, đại diện HTC Việt Nam cho biết. “Với hơn 750 triệu người truy cập trên toàn thế giới, Facebook đã trở thành biểu tượng của các mạng xã hội và chúng tôi muốn tạo ra những chiếc điện thoại kết nối xã hội có khả năng thu hút cả thị trường đại chúng.”

HTC ChaCha chính hãng giá gần 7,2 triệu đồng ảnh 1

Chacha là "điện thoại Facebook" đầu tiên của HTC.

HTC ChaCha có thiết kế cong với bàn phím QWERTY. Phím nóng Facebook trên chiếc điện thoại này có khả năng cảm nhận ngữ cảnh và sẽ chớp sáng bất kỳ khi nào có cơ hội chia sẻ cập nhật trên Facebook. Phím nóng giúp người dùng cập nhật ngay tình trạng hiện tại, tải hình ảnh, chia sẻ một website, đăng một bài hát đang nghe, check-in vào một địa điểm.

HTC ChaCha chạy trên hệ điều hành Android Gingerbread 2.3.3, sử dụng giao diện HTC Sense để tích hợp Facebook với những trải nghiệm trên giao diện đặc trưng này của HTC.

Khi người dùng thực hiện cuộc gọi, màn hình sẽ hiển thị những cập nhật trạng thái và hình ảnh mới nhất của bạn bè, và thông báo cho người dùng biết nếu sinh nhật của họ đang đến gần. Những cập nhật tương tự cũng hiển thị khi người dùng nhận một cuộc gọi từ một người bạn có tài khoản Facebook. Người dùng cũng có thể sử dụng những thông tin trong danh bạ hiện có trên điện thoại để giữ liên lạc với họ qua Facebook cũng như cá nhân hóa điện thoại nhiều hơn nữa với một số các công cụ mới do Facebook cung cấp như đồng hồ tự động thông báo những cập nhật mới nhất, nhắc nhở ngày sinh nhật của bạn bè hay các sự kiện sắp tới.

HTC ChaCha được trang bị máy ảnh 5 megapixel hỗ trợ chức năng tự động lấy nét, phối hợp cùng đèn flash LED và máy ảnh phụ chất lượng VGA. Tuy nhiên, HTC ChaCha chỉ được trang bị màn hình cảm ứng 2.6 inch, độ phân giải 480 x 320, hơi bé so với các smartphone hiện nay.

HTC ChaCha đã có mặt tại thị trường Việt Nam với giá 7.190.000đ.

Theo Khôi Linh (Dân trí)