Honda thử nghiệm pin rời trên mẫu xe điện giao hàng Van Concept

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Mới đây, Honda tiết lộ mẫu concept MEV-Van, một phiên bản thử nghiệm chạy điện hoàn toàn được trang bị thêm pin rời, theo Carscoops.

Được biết, chiếc Honda MEV-Van tương tự như phiên bản N-Van e đã sản xuất, nhưng nó sử dụng pin rời và dễ dàng thay thế hơn.

Honda -thu-nghiem-pin-roi-tren-mau-xe-dien-giao-hang- Van Concept.jpg
Honda thử nghiệm pin rời trên mẫu xe điện giao hàng Van Concept. Ảnh: Carscoops.

Ý tưởng này sẽ được thử nghiệm với sự hợp tác của công ty dịch vụ giao hàng tận nơi lớn nhất Nhật Bản Yamato Transport, đây như là một giải pháp khả thi hướng tới một tương lai trung hòa carbon.

Chiếc xe mới này giống như mẫu Honda N-Van e sản xuất thông thường được ra mắt vào tháng trước. Mẫu xe concept MEV-Van được trang bị hệ truyền động hoàn toàn bằng điện.

Tuy nhiên, thay vì trang bị pin cố định gắn trên sàn, MEV-Van sử dụng một số mô-đun điện tử Honda Mobile Power Pack có thể tháo ra khỏi xe để sạc.

Honda -thu-nghiem-pin-roi-tren-mau-xe-dien-giao-hang- Van Concept-1.jpg
Các mô-đun được gắn dưới sàn cabin và có thể dễ dàng tiếp cận nhờ một bộ cửa sập. Ảnh: Carscoops.

Các mô-đun được gắn dưới sàn cabin và có thể dễ dàng tiếp cận nhờ một bộ cửa sập. Cách sạc độc đáo có nghĩa là MEV-Van không có cổng sạc trên lưới tản nhiệt phía trước.

Hiện công ty không công bố số liệu phạm vi hoạt động của mẫu concept này và theo dự đoán của các chuyên gia con số này có thể kém hơn phạm vi mục tiêu 210 km (130 dặm) của mẫu N-Van chạy điện tiêu chuẩn.

Chiếc xe này như một giải pháp giúp loại bỏ nhu cầu về thời gian chờ lâu trong khi sạc, vì pin di động có thể được thay thế và sạc độc lập suốt cả ngày.

Honda -thu-nghiem-pin-roi-tren-mau-xe-dien-giao-hang- Van Concept-3.jpg
Công ty sẽ sử dụng năng lượng tái tạo được tạo ra bởi các tấm pin mặt trời để sạc xe điện. Ảnh: Carscoops.

Nó cũng giúp giảm sự mất cân bằng trong mức sử dụng năng lượng cao nhất vì pin không phải sạc qua đêm như trường hợp của hầu hết các xe điện thông thường.

Hơn nữa, công ty sẽ sử dụng năng lượng tái tạo được tạo ra bởi các tấm pin mặt trời để sạc xe điện.

Được biết, cuộc thử nghiệm sẽ diễn ra vào tháng 11 năm 2023 tại tỉnh Gunma của Nhật Bản. Ban đầu, nó sẽ chỉ có một chiếc Honda MEV-VAN duy nhất, mặc dù nhiều mẫu đã được lên kế hoạch cho các cuộc thử nghiệm trong tương lai.

Honda -thu-nghiem-pin-roi-tren-mau-xe-dien-giao-hang- Van Concept-2.jpg
Trước khi bắt đầu chạy thử, Honda MEV-Van sẽ được trưng bày tại Japan Mobility Show 2023. Ảnh: Carscoops.

Mục tiêu là để xe điện được thử nghiệm trong các hoạt động thu gom và phân phối nhằm chứng minh rằng hiệu suất, phạm vi hoạt động, vòng sạc và độ bền của pin đủ để sử dụng chuyên nghiệp.

Trước khi bắt đầu chạy thử, Honda MEV-Van sẽ được trưng bày tại Japan Mobility Show 2023.

Honda muốn trở thành thương hiệu không thải carbon vào năm 2050, giống như Tập đoàn Yamato đang có kế hoạch mua 20.000 xe điện và lắp đặt năng lượng mặt trời để đạt được mục tiêu đó.

Trước đó từ tháng 6 năm 2023, Honda và Tập đoàn Yamamoto đang thử nghiệm chiếc N-Van e: trước khi ra mắt tại thị trường Nhật Bản vào mùa xuân năm 2024.

https://www.carscoops.com/2023/10/honda-to-trial-removable-batteries-in-electric-delivery-van-concept/

Đọc thêm