Hơn 30.000 lượt người truy cập và sử dụng wifi miễn phí/ngày

Ngày 15-9, ông Phạm Kim Sơn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng cho biết, sau hơn hai tháng chính thức đi vào hoạt động, hiện nay hệ thống wifi miễn phí của TP mỗi ngày có hơn 30.000 lượt người truy cập và sử dụng. Con số này cũng chưa dừng lại đây khi số người sử dụng internet trên địa bàn TP ngày càng gia tăng.

Hơn 30.000 lượt người truy cập và sử dụng wifi miễn phí/ngày ảnh 1
TP Đà Nẵng đã xây dựng một hệ thống wifi miễn phí phủ sóng rộng khắp phục vụ người dân và du khách. LÊ PHI

“Hệ thống wifi miễn phí này là một trong những hạng mục hạ tầng về hệ thống chính quyền điện tử của TP. Hệ thống được đầu tư 1,2 triệu USD, đây là số tiền mà Ngân hàng thế giới tài trợ cho TP không hoàn lại”, ông Sơn cho hay.

Được biệt, hệ thống wifi miễn phí của TP Đà Nẵng được phủ sóng bởi khoảng 330 trạm thu phát sóng chuyên dụng. Các bộ truy nhập wifi này được lắp đặt trên các cột đèn chiếu sáng tại các tuyến đường khu vực trung tâm TP; các khu vực công cộng, các trường đại học, điểm du lịch, chung cư và 29 sở, ban, ngành trên địa bàn. 

Việc đưa vào sử dụng hệ thống wifi này, TP Đà Nẵng muốn phục vụ tốt hơn nhu cầu sử dụng internet của người dân và du khách trong việc tra cứu, tìm kiếm thông tin và giải quyết các thủ tục hành chính bằng chính quyền điện tử. Hiện hệ thống wifi này vận khá tốt, số lượng người truy cập ngày càng tăng lên nhanh chóng. Để sử dụng hệ thống wifi miễn phí này chỉ với một thao tác đơn giản là người dân và du khách có thể truy cập không giới hạn số lần.

Mục đích của việc vận hành miễn phí hệ thống wifi là TP Đà Nẵng đang muốn hình thành thế hệ công dân điện tử đầu tiên của Việt Nam. Hiện nay tất cả các sở ban ngành của TP Đà Nẵng đều sử dụng hệ thống internet để điều hành công việc. Nhiều đơn vị còn lập các trang mạng xã hội để tiếp nhận kiến nghị, những phản ánh của người dân.