Học tập miễn phí trên Android

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu với bạn 3 ứng dụng học tập bổ ích dành riêng cho người dùng Android, cho phép bất cứ ai cũng có thể tham gia học tập miễn phí.

Học tập miễn phí trên Android ảnh 1

1)      Grace:

Nếu bạn muốn xem và quản lí các video học tập tại một nơi thì Grace sẽ là một lựa chọn thích hợp. Đây là một ứng dụng khá mới mẻ vừa được phát hành vào tháng 3 năm nay bởi Mobispectra Technologies.

Bạn đọc quan tâm tải tại http://goo.gl/G8guRD, dung lượng 7,7MB, tương thích Android 2.3 trở lên.

Ưu điểm lớn nhất của ứng dụng này là nó sẽ hiển thị tất cả mọi thứ ngay bên trong ứng dụng với tốc độ rất nhanh. Các video sẽ được phát thông qua ứng dụng YouTube, và nếu bạn không cài sẵn nó trên Android thì Grace sẽ tự động phát dùm cho bạn. Nó cũng cho phép bạn mở Wikipedia trong ứng dụng để nhanh chóng tìm được các thông tin liên quan. 

Học tập miễn phí trên Android ảnh 2

Bên dưới phần video là một khung nhỏ để ghi chú, và nếu bạn cấp phép cho ứng dụng truy cập vào Google Drive, bạn có thể lưu lại tất cả các ghi chú này dưới dạng các tập tin văn bản trong một thư mục mang tên grace-app. Để đơn giản hóa công việc chỉnh, bạn có thể sử dụng thêm Kingsoft Office, QuickOffice,…

Học tập miễn phí trên Android ảnh 3

Nếu để ý kĩ, bạn sẽ thấy giao diện của Grace khá đẹp mắt và mang phong cách cực kì hiện đại, gần giống như ứng dụng YouTube của Google. Bên cạnh đó, việc thêm vào một nội dung yêu thích cũng khá dễ dàng, đặc biệt là không hề có một mẩu quảng cáo nào trong quá trình sử dụng.

Để có được những trải nghiệm đầy đủ, bạn nên thực hành theo các video của TEDxTalks, SciShow, Crash Course, MinutePhysics

2)      Mobento:

Khác với Grace, ứng dụng này cho phép bạn tải video về thiết bị Android của bạn để có thể xem lại bất cứ lúc nào tùy thích. Tất nhiên, nó cũng không đi kèm với bất cứ một mẩu quảng cáo nào.

Bạn đọc quan tâm tải tại http://goo.gl/qDBmO, dung lượng 1,1MB, tương thích Android 2.2 trở lên.

Mobento hoạt động có phần hơi khác Grace, đó là lí do bạn không thể thêm vào được các nội dung của mình tại đây. Nội dung các video ở đây được chọn lọc kĩ càng từ Khan Academy, TED Talks, Yale, và một số nguồn uy tín khác. Hầu hết đều có độ dài khoảng từ 8 – 15 phút để người dùng dễ dàng tiếp thu.

Học tập miễn phí trên Android ảnh 4

Tính năng tìm kiếm của Mobento khá độc đáo, ví dụ khi bạn tìm kiếm từ khóa “light and energy”, bạn sẽ thấy xuất hiện một thanh màu xanh và một thanh màu đỏ. 2 thanh này sẽ đại diện cho các từ khóa mà bạn tìm kiếm (lightenergy). Nếu thời gian đọc từ nào lâu hơn thì thanh màu tương ứng sẽ được hiển thị dài hơn, đây là một cách tìm kiếm nội dung rất thú vị. 

Học tập miễn phí trên Android ảnh 5

Tuy nhiên, Mobento có một giao diện hơi tối do màu sắc chủ đạo là màu nâu. Bên cạnh đó, kiểu dáng của nó gợi cho chúng ta nhớ đến giao diện của Android 2.3 Gingerbread.

Trong menu Options, nó không cung cấp mục Categories (thể loại) để bạn tìm video theo thể loại, vì vậy bạn chỉ có thể tìm kiếm video có liên quan đến lĩnh vực mà bạn quan tâm.

Học tập miễn phí trên Android ảnh 6

3)      SparkNotes:

SparkNotes thực sự là một nguồn tài liệu rất phong phú bao gồm nhiều tài liệu giáo dục khác nhau, từ Aldous Huxley’s Brave New World đến Plato’s Crito.

Bạn đọc quan tâm tải tại http://goo.gl/Fme0oC, dung lượng 13MB, tương thích Android 2.2 trở lên.

Bạn đừng nghĩ rằng các tài liệu ở đây chỉ có thể vượt qua các bài kiểm tra, nếu đọc được những cuốn sách có hướng dẫn chi tiết đi kèm hoặc cách thực hiện, bạn sẽ học được rất nhiều từ nó.

Học tập miễn phí trên Android ảnh 7

Bản thân ứng dụng rất đơn giản, nhưng không phải như vậy là kém phần hấp dẫn. Có giao diện tương tự như Android 2.3 Gingerbread, và nó đi kèm với quảng cáo chạy dọc theo phía dưới, điều này gây khó khăn khi người dùng muốn bấm qua các phần khác. Bên cạnh đó thì phông chữ có thể được thay đổi dễ dàng nếu nó quá nhỏ.

Học tập miễn phí trên Android ảnh 8

Bạn hoàn toàn có thể tải bất kì các bài nghiên cứu hay hướng dẫn về thiết bị để đọc khi không có mạng, và nó hoàn toàn miễn phí. Tóm lại, đây là một ứng dụng khá lí thú trong việc khám phá hay nghiên cứu các chủ đề về văn học.

Không phải ai cũng có đủ điều kiện để nhận được một nền giáo dục chất lượng, tuy nhiên, nếu đang sở hữu một thiết bị chạy Android (điện thoại, tablet) được kết nối Wi-Fi thì bạn hãy tận dụng nó. Học tập không phải là một việc vặt, do đó bạn nên chú tâm khi bắt đầu một khóa học, tất nhiên ngoài những kiến thức mà bạn có được thì nó còn sẽ mang lại niềm vui cho bạn.