Hố đen vũ trụ dẫn đầu bảng xếp hạng xu hướng tìm kiếm Google

Ngày 10-4-2019 đánh dấu một bước tiến quan trọng của lịch sử nhân loại: Lần đầu tiên chúng ta có được bức ảnh chứng minh sự tồn tại của lỗ đen. Sự kiện trọng đại này cũng đã được Google đánh dấu bằng Google Doodles đặc biệt trên trang chủ ngày 11-4.

Màn đối đầu đẳng cấp giữa CLB Manchester United và Barcelona trong trận tứ kết cúp C1 diễn ra vào ngày 11-4 vừa qua đã trở thành tâm điểm của người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Trận đấu đã giành vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng xu hướng tìm kiếm với chiến thắng 1-0 nghiêng về Barcelona.

Phúc XO, người tự xưng ‘Người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam’ trở thành một trong những cái tên được có xu hướng tìm kiếm cao tuần qua với vị trí thứ 3 sau khi có thông tin ‘bị bắt vì hành vi tổ chức sử dụng ma túy’. 

Tuần qua, cộng đồng mạng xôn xao với video clip YouTuber Khoa Pug tố Resort Aroma lừa đảo. Một bộ phận cư dân mạng đã có động thái cùng nhau đánh giá 1 sao cho resort Aroma để thể hiện sự phẫn nộ. Đáng chú ý, trong khi từ khóa “Khoa Pug” chỉ chiếm vị trí thứ 6, thì “bánh mì PewPew”, một nhân vật bị vạ lây trong câu chuyện này lại… đứng ở vị trí thứ 4. Giữa làn sóng đánh giá 1 sao bất chấp gây ảnh hưởng đến không chỉ Resort Aroma Phan Thiết mà còn cả những resort khác có tên tương tự, streamer Pewpew đã lên tiếng về vấn đề này. Kết quả là, tiệm bánh mì Pewpew của anh trở thành nạn nhân tiếp theo của cơn bão 1 sao từ đám đông cư dân mạng nổi giận.

“Tết Hàn thực” và “Cách làm bánh trôi” là từ khóa ở vị trí thứ 8. Tết Hàn thực diễn ra vào mồng 3 tháng 3 Âm lịch hằng năm, là ngày lễ truyền thống tại các tỉnh miền Bắc. Bánh trôi là món ăn truyền thống trong ngày lễ này.

Phiên bản Việt của chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng Hàn Quốc, Running Man, mang tên Chạy đi chờ chi xếp vị trí thứ 9 sau tập đầu tiên phát sóng. Với sự tham gia của Trấn Thành, Ninh Dương Lan Ngọc, Trương Thế Vinh, Ngô Kiến Huy, Jun Phạm, BB Trần và Liên Bỉnh Phát, chương trình đang nhận được nhiều đánh giá tích cực từ độc giả.

Bảng thứ hạng 10 Xu hướng Tìm kiếm Nổi bật nhất trên Google tại Việt Nam trong tuần qua

1. Hố đen vũ trụ
2. MU vs Barcelona
3. Phúc XO
4. Bánh mì PewPew
5. Trần Đình Sang
6. Khoa Pug
7. Liên quân mobile
8. Tết hàn thực; Cách làm bánh trôi
9. Running Man Việt Nam - Chạy đi chờ chi
10. Trang Anna, Trần Nghĩa

Đọc thêm