Hình ảnh đầu tiên về BlackBerry OS 6.0

Hiện tại, RIM vẫn chưa chính thức công bố thời điểm đưa BlackBerry OS 6.0 cài đặt lên di động của hãng. Các bức hình rò rỉ cho thấy, nền tảng mới có giao tiện màn hình Home, trình duyệt web và chơi nhạc khá thân thiện.

Hình ảnh đầu tiên về BlackBerry OS 6.0 ảnh 1 Hình ảnh đầu tiên về BlackBerry OS 6.0 ảnh 2
Hình ảnh đầu tiên về BlackBerry OS 6.0 ảnh 3 Hình ảnh đầu tiên về BlackBerry OS 6.0 ảnh 4

Những hình ảnh đầu tiên về giao diện của BlackBerry 6.0. Ảnh: BGR.

Ngay trong trình duyệt mới, có thể thấy BlackBerry được chỉnh sửa về đồ họa khá nhiều, các tính năng như favorites, chuyển tab cũng được làm mới. Hiện chưa có thông tin trình duyệt này sẽ hỗ trợ bao nhiều tab. BlackBerry 6.0 sẽ cho phép sử dụng tính năng zoom tiện dụng hơn.

Một trong những thay đổi đáng kể ở BlackBerry OS 6.0 là pop-up. Người dùng có thể giữ lên icon (với các model màn hình chạm), các tùy chọn sẽ hiện ra. Ví dụ, khi giữ một bức hình, đoạn video, máy sẽ hiện lên ký tự gửi/sử dụng, nếu chọn gửi, điện thoại sẽ tiếp tục cho các yêu cầu chuyển qua SMS hay email.

Gallery và tin nhắn cũng có cái nhìn mới. Trong khi màn hình Home hứa hẹn sẽ có nhiều trang, cho phép người dùng cuộn để mở.

Hình ảnh đầu tiên về BlackBerry OS 6.0 ảnh 5
Hình ảnh BlackBerry 9670 chạy BlackBerry 6.0. Ảnh: BGR.

Trong khi đó, hình ảnh một chiếc BlackBerry nắp gập cũng vừa xuất hiện. Model có tên 9670 chạy hệ điều hành 6.0. Máy có màn hình với độ phân giải 480 x 360 pixel, hỗ trợ Wi-Fi, camera 5 Megapixel, khe cắm thẻ nhớ microSD.

Nhiều khả năng, hệ điều hành này sẽ xuất hiện tại sự kiện BlackBerry WES 2010 diễn ra cuối tháng này tại Florida (Mỹ).

Theo Thanh Hằng (Sohoa)