“Hé lộ” về phòng thí nghiệm ăng-ten cho iPhone

Nỗ lực “xây dựng lại hình ảnh” của Apple được đưa ra ngay sau buổi họp báo công bố tặng miễn phí bao bảo vệ cho người dùng iPhone 4 chính là “hé lộ” về căn phòng bí mật - nơi thử nghiệm ăng-ten cho các điện thoại di động của hãng.

Phóng viên tờ New York Times ví chuyến thăm quan “vườn cấm” của Apple như là một chuyến đi thực địa của sinh viên. Được hộ tống bởi một “đội quân” nhân viên phòng PR của Apple, các phóng viên đi tới một tòa nhà ngay sát với tổng hành di của hãng ở Cupertino, California. Thực tế phòng thí nghiệm ăng-ten của Apple đã thể hiện một điều rằng hãng này rất quan tâm đến việc thu phát sóng di động. Tuy nhiên, căn phòng này không phải là câu trả lời cho nguyên nhân tại sao iPhone 4 không phải là chiếc điện thoại hoàn hảo.

“Hé lộ” về phòng thí nghiệm ăng-ten cho iPhone ảnh 1

Bên trong phòng thí nghiệm ăng-ten của Apple.

Trong buổi họp báo tổ chức hôm qua, CEO Steve Jobs đã thừa nhận khả năng bắt sóng của iPhone 4 bị ảnh hưởng với tay người cầm điện thoại. Tuy nhiên, ông này vẫn khăng khăng rằng thực tế tất cả các smartphone đều gặp vấn đề như thế, chẳng qua là “lỗi lầm” của iPhone 4 bị thổi phồng quá mức.

Chuyến thăm quan được dẫn đầu bởi ông Ruben Caballero - chuyên gia kỹ thuật và không dây của Apple. Ông này đã trở nên nổi tiếng một ngày trước khi Apple mở cuộc họp báo khẩn cấp bởi nhiều thông tin cho hay Caballero đã từng cảnh báo Steve Jobs về lỗi ăng-ten của iPhone 4 khi chiếc điện thoại này vẫn đang còn trong giai đoạn thiết kế. Rõ ràng Apple đã phủ nhận tin đồn này, và Caballero khi được hỏi về sự việc này thì ông cho biết đang rất tức giận vì thông tin ác ý này. “Tôi rất  yêu Apple”, Caballero nói.

“Hé lộ” về phòng thí nghiệm ăng-ten cho iPhone ảnh 2

Kiểm tra sóng di động.

Phòng thí nghiệm ăng-ten do ông Caballero quản lý là một trong những “căn cứ” bí mật nhất của Apple. Căn phòng được bảo vệ bằng 2 cửa an ninh, và được bảo vệ tuần tra bên ngoài 24/24.

“Hé lộ” về phòng thí nghiệm ăng-ten cho iPhone ảnh 3

Căn phòng được thiết kế đặc biệt để không có tiếng vọng.

Tuy vậy, bên trong căn phòng thí nghiệm này cũng giống với các phòng kín khác của các hãng khác trong Thung lũng Silicon. Điểm ấn tượng nhất của căn phòng 100 triệu USD này là cấu trúc hình hộp không gây ra tiếng vọng để các kỹ sư kiểm da cường độ âm thanh và độ nhiễu từ.

Theo Khôi Linh (Dân trí / New York Times)

Đọc thêm