Hé lộ lý do khiến Facebook lên kế hoạch đổi tên công ty

Metaverse là vũ trụ ảo (hay còn được gọi là vũ trụ kỹ thuật số), được tạo ra bởi thực tế tăng cường (AR), thực tế ảo (AV) và Internet. Thuật ngữ này được nhà văn Neil Stephenson sử dụng lần đầu tiên trong cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng Snow Crash xuất bản năm 1992.

facebook

Facebook lên kế hoạch đổi tên công ty. Ảnh: Justin Sullivan/Getty Images

Dự kiến CEO Facebook - Mark Zuckerberg sẽ công bố việc đổi tên tại hội nghị Connect thường niên của công ty vào ngày 28-10 sắp tới, điều này cho thấy tham vọng của gã khổng lồ công nghệ không chỉ dừng lại ở nền tảng mạng xã hội và các ứng dụng nhắn tin.

Hiện Facebook đang tập trung hơn 10.000 nhân viên để xây dựng phần cứng, đơn cử như kính AR, thiết bị mà Zuckerberg tin rằng sắp tới sẽ phổ biến như điện thoại thông minh. 

Facebook không phải là công ty công nghệ đầu tiên đổi tên công ty khi tham vọng của họ ngày càng mở rộng. Vào năm 2015, Google đã tổ chức lại toàn bộ bộ máy dưới một công ty mẹ có tên là Alphabet, một phần để báo hiệu rằng nó không chỉ là một công cụ tìm kiếm mà là một tập đoàn lớn với các công ty sản xuất ô tô không người lái và công nghệ y tế

Tương tự, Snapchat đã đổi tên thành Snap Inc. vào năm 2016, cùng năm đó công ty bắt đầu tự gọi mình là “công ty máy ảnh” và ra mắt cặp kính máy ảnh Spectacles đầu tiên.

Đọc thêm