Hậu Giang sẽ tham mưu hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký tên miền quốc gia

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 2-10, Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tỉnh Hậu Giang cho biết, cơ quan này vừa phối hợp với Trung tâm Internet Việt Nam (Bộ TT&TT) và nhà đăng ký tên miền ký kết phối hợp thúc đẩy sử dụng và khai trương cổng đăng ký tên miền quốc gia “.vn”.

Toàn cảnh buổi ký kết trực tuyến. Ảnh: NHẬT NAM

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Lã Hoàng Trung, Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Hậu Giang cho biết ngày nay, kinh tế số ngày càng trở nên quan trọng, có tỉ  trọng ngày càng tăng trong nền kinh tế của địa phương và của cả nước. Để tham gia giao dịch điện tử, thương mại điện tử, thì trang thông tin điện tử là yếu tố bắt buộc phải có đối với mọi cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp… Trong đó, tên miền được xem là “mặt tiền” của “gian hàng kinh tế số”.

“Việc sử dụng tên miền “.vn” sẽ góp phần khẳng định thương hiệu Việt, chủ quyền Việt Nam trên không gian mạng, đồng thời đảm bảo an toàn, an ninh cho các “gian hàng số” của Việt Nam trên Internet” - ông Trung nhấn mạnh.

Dịp này, Hậu Giang cũng công bố cổng đăng ký tên miền quốc gia “.vn” của tỉnh tại địa chỉ https://haugiangict.vn. Theo đó, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh có thể dễ dàng đăng ký sử dụng tên miền “.vn”. Đồng thời, được hưởng các chính sách ưu đãi đặc biệt đối với các gói dịch vụ công nghệ thông tin, dịch vụ số gắn với tên miền “.vn” như: thiết kế, tạo lập, lưu trữ website, dịch vụ thư điện tử, hệ thống lưu trữ đám mây…

Ông Lã Hoàng Trung, Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Hậu Giang phát biểu tại lễ ký kết. Ảnh: NHẬT NAM

Thống kê từ Trung tâm Internet Việt Nam, hiện tỉnh Hậu Giang có gần 400 tên miền “.vn” đã đăng ký và sử dụng, trong đó có khoảng 3,3% là tên miền của doanh nghiệp và đứng thứ 41 trên cả nước.

Nói về định hướng trong thời gian tới, Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Hậu Giang khẳng định Sở sẽ tham mưu đưa nội dung hỗ trợ doanh nghiệp đăng ký sử dụng tên miền “.vn” trong các Kế hoạch đang xây dựng để trình UBND tỉnh ban hành trong thời gian tới.

Đọc thêm