Hãng Sony trình làng HDTV 55-inch tự phát sáng

Hãng Sony trình làng HDTV 55-inch tự phát sáng ảnh 1

Mẫu HDTV Crystal LED 55 inch của Sony. (Nguồn: plo.vn)
Sony gần đây đã công bố công nghệ màn hình mới gọi là Crystal LED, hứa hẹn sẽ cho ra hình ảnh có độ tương phản cao hơn, nhiều màu sắc hơn, thời gian phản hồi nhanh hơn và góc nhìn rộng hơn màn hình LCD hay màn hình plasma độ nét cao hiện nay.

HDTV Crystal LED của Sony dùng độ phân giải 6 triệu pixel (2 triệu cho mỗi kênh màu RGB) để hiển thị hình ảnh độ nét cao 1080p. Khác với các loại TV LCD chuẩn dùng LED làm đèn nền, màn hình Crystal LED có 6 triệu đèn LED rất nhỏ (tương đương với số điểm ảnh) gắn vào phía trước của màn hình.

Sony cho biết, màn hình Crystal LED có độ tương phản hình ảnh cao gấp 3,5 lần, nhiều màu sắc gấp 1,4 lần, và thời gian phản hồi nhanh hơn 10 lần so với các mẫu LCD hiện giờ của chính họ. Mẫu màn hình Crystal LED của Sony cũng có góc nhìn 180 độ và tiêu thụ chưa đến 70W điện năng.

Theo Sony, màn hình mẫu này là màn hình tự phát sáng Full HD 55-inch đầu tiên dùng đèn LED làm nguồn sáng. Màn hình LED có thể tạo ra nguồn sáng của chính nó, trong khi màn hình LCD cần phải có ánh sáng nền để tạo ra hình ảnh trông thấy được. Tuy nhiên, Sony chưa công bố giá và ngày bán ra loại tivi này.

Công nghệ màn hình đang trở thành đặc điểm chủ yếu mới cho thế hệ tiếp theo của HDTV. Samsung cũng trưng bày tại Triển lãm CES một màn hình 55-inch dùng công nghệ gọi là Super OLED, trong khi LG cũng đã bắt đầu sản xuất màn hình OLED 55-inch.

Theo Samsung, sự khác nhau giữa Super OLED và OLED là màn hình Super OLED không dùng bộ lọc màu để cho ra hình ảnh có độ tương phản nhiều hơn và chi tiết đẹp hơn./.
Theo Anh Quân (TTXVN/Vietnam+)

Đọc thêm