Hàng ngàn người chụp ảnh xây trường cho học sinh nghèo

Đây là lần thứ hai Canon PhotoMarathon được tổ chức tại ba thành phố lớn là Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng. Riêng tại Đà Nẵng, sáng nay đã có khoảng 1.200 thí sinh đăng ký tranh tài.

Canon PhotoMarathon là cuộc thi sáng tác ảnh nhanh, các bức ảnh đoạt giải được công bố và trao giải ngay trong ngày. Ban giám khảo sẽ lựa chọn ra những bức ảnh xuất sắc đoạt giải theo các tiêu chí: Ý tưởng sáng tạo, bố cục cân đối, màu sắc sống động và bám sát chủ đề.

Hai nhiếp ảnh gia Hải Thanh và Hải Đông sẽ là ban giám khảo của Canon PhotoMarathon 2017. Theo ban tổ chức, cuộc thi ảnh không phân biệt trình độ, chuyên môn và tuổi tác. Ban giám khảo khi đánh giá các tác phẩm sẽ không chỉ tập trung vào kỹ thuật nhiếp ảnh mà còn đề cao khả năng sáng tạo và truyền đạt qua hình ảnh của các thí sinh.

Thí sinh và ban giám khảo Canon PhotoMarathon 2017 tranh thủ “selfie” trước khi tỏa đi chụp ảnh. Ảnh: TÂM AN

Để giành được chiến thắng trong cuộc tranh tài này, các thí sinh sẽ phải thể hiện được năng lực quan sát, sự sáng tạo và nhanh trí của mình để cho ra đời những tác phẩm đặc sắc nhất dưới áp lực thời gian.

Ngay khi chủ đề đầu tiên “Niềm vui chia sẻ” được công bố, bạn Dương Thanh Tùng (26 tuổi, quê Đà Nẵng) tỏ ra hào hứng: “Đây là một chủ đề hay và ý nghĩa. Hy vọng hôm nay mình sẽ có được những bức ảnh thú vị nhất”.

Ngồi bên cạnh, bạn Nguyễn Thành Vinh (quê Kon Tum) chia sẻ: “Đây là lần thứ 10 mình tham gia cuộc thi này. Cảm giác hào hứng vẫn nguyên vẹn như những ngày đầu. Với mình, giải thưởng không quan trọng, được trải nghiệm, thỏa sức sáng tạo với đam mê nhiếp ảnh mới là quan trọng nhất”.

 Sáng nay đã có khoảng 1.200 người đăng ký tham gia. Ảnh: TÂM AN

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Hiroshi Yokota (CEO của Canon Marketing Vietnam) cho hay: “Tôi vẫn luôn hào hứng khi đứng trước các bạn nhiếp ảnh gia trẻ, cùng họ bắt trọn khoảnh khắc ở từng góc phố, từng bãi biển của TP Đà Nẵng xinh đẹp”.

Sau khi kết thúc tại Đà Nẵng, cuộc thi sẽ đến với TP.HCM và Hà Nội vào cuối tháng 10 và đầu tháng 11. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi tại cả ba thành phố năm nay lên tới 1,4 tỉ đồng.

Người chiến thắng tại mỗi TP sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Canon PhotoMarathon Asia Championship, tranh tài với đại diện của 16 thành phố khác trong khu vực.

Được biết tất cả số tiền đóng góp cho cuộc thi đã được ban tổ chức chuyển cho quỹ từ thiện để xây trường học cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đọc thêm