Hàng loạt người dùng iPhone Lock bị khóa máy

Theo đó, rất có thể Apple đã sửa lỗi SIM ghép “thần thánh” trên iPhone Lock hoặc server kích hoạt bị lỗi, khiến hàng loạt thiết bị có khả năng trở thành “cục gạch” nếu người dùng nâng cấp iOS, hạ cấp, tháo SIM hoặc Reset all content & settings (xóa tất cả nội dung và cài đặt).

Xem thêm: Cách khởi động lại mọi phiên bản iPhone - Sau một thời gian dài sử dụng, iPhone sẽ bắt đầu hoạt động chậm chạp, lúc này cách đơn giản nhất để khắc phục là khởi động lại thiết bị.

iPhone Lock nói nôm na là dòng iPhone được bán ra kèm theo hợp đồng ràng buộc từ phía nhà mạng (được quản lý theo số IMEI), do vậy những thiết bị này chỉ sử dụng được SIM của chính nhà mạng đó nên thường mức giá bán sẽ thấp hơn so với iPhone quốc tế khoảng vài triệu đồng.

Nhiều người thường chọn mua iPhone Lock của nhà mạng Mỹ hoặc Nhật, sau đó sử dụng thêm SIM ghép để có thể xài SIM của các nhà mạng tại Việt Nam.

Ở thời điểm hiện tại, người dùng không nên tháo SIM, cập nhật hoặc hạ cấp iOS để tránh bị khóa máy. Nhìn chung nếu có điều kiện, bạn hãy hạn chế mua iPhone Lock vì thiết bị này thường xuất hiện rất nhiều lỗi vặt như lỗi iMessage, lỗi danh bạ, hao pin...

Bên cạnh đó, Apple cũng đã chính thức khóa sign iOS 10.3.3, điều này đồng nghĩa với việc người dùng sẽ không thể hạ cấp thiết bị về iOS 10.

Theo chủ một cửa hàng điện thoại ở Quận 1, hiện tượng dùng sim ghép bị khóa trên iPhone Lock là có thật, tuy nhiên hiện tượng này chỉ gặp phải ở các dòng sim ghép thế hệ cũ. Các dòng sim mới được cập nhật chất lượng cao thì người dùng vẫn có thể sử dụng được bình thường. 

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Xem thêm: Bảo mật iPhone bằng tính năng xác thực hai lớp - Hiện vẫn còn khá nhiều người tỏ ra lơ là trong việc bảo mật khiến cho việc tìm lại dữ liệu hoặc thiết bị trở nên khó khăn hơn. 

 

Đọc thêm