Hãng LG để lại dấu ấn mạnh mẽ với mẫu TV OLED

Bên lề "Hội nghị truyền thông Hàn Quốc lần thứ 8," buổi giới thiệu sản phẩm mới của 44 công ty lớn, công ty vừa và nhỏ của "xứ sở kim chi" đã đem tới nhiều bất ngờ thú vị.

Hãng LG để lại dấu ấn mạnh mẽ với mẫu TV OLED ảnh 1

TV OLED của LG. (Ảnh: Phương Trang/Vietnam+)

Sản phẩm gây ấn tượng mạnh nhất là mẫu Tivi OLED của hãng LG. Hiện công nghệ OLED được các hãng sản xuất TV lớn như Sony hay Samsung rất quan tâm bởi nó mang đến hình ảnh chất lượng tốt hơn, không gặp phải các giới hạn như công nghệ LCD hay Plasma, đồng thời còn có kích thước vô cùng gọn gàng.

Mẫu TV OLED mới của LG chỉ mỏng có 4mm (bằng một nửa chiếc bút chì). Nó sử dụng một bóng bán dẫn oxit màng mỏng thay vì polysilicon nhiệt độ thấp (LPTS) ở các màn hình OLED cỡ nhỏ hiện nay. Nhờ đó nó có giá bán rẻ hơn rất nhiều so với dự đoán và đem đến cho người xem góc nhìn rộng và hình ảnh chân thực nhất.

Theo LG, model OLED 55 inch EM9600 sẽ được niêm yết với mức giá 9 triệu Won, tương đương khoảng gần 7.900 USD. Sản phẩm này sẽ có mặt sớm hơn dự kiến ban đầu tới nửa năm và đưa LG vượt qua Samsung trở thành hãng TV đầu tiên bán TV OLED 55 inch ra thị trường.

Bên cạnh sự nổi bật về hình ảnh cũng như mỏng, mẫu TV OLED vẫn giữ được những tính năng nổi bật như TV LG CINEMA 3D trước đó đem lại như âm thanh vòm 3D, kết nối đơn giản và nhanh chóng giữa TV và Laptop PC bằng công nghệ Wi-Di (Wireless Display) của Intel, tính năng Dual Play sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm game một cách thú vị, giao diện rất dễ sử dụng và thân thiện. với cổng thông tin Universal Search...

LG từng giới thiệu mẫu TiVi OLED này tại triển lãm CES 2012 hồi đầu năm nay và cũng gây được ấn tượng lớn với kích thước 55 inch. Theo dự kiến ban đầu model OLED 55 inch EM9600 của LG được bán vào cuối năm nay, nhưng việc bị đối thủ Samsung đi trước một bước trong thời gian gần đây đã buộc LG nhanh chóng thúc đẩy việc ra mắt của mình, nhất là khi thời điểm diễn ra Olympic London 2012 đang ngày càng đến gần.

Bên cạnh mẫu TV OLED của LG, một số sản phẩm công nghệ và phần mềm khác cũng gây ấn tượng mạnh không kém.

Công ty Uprism đem tới buổi triển lãm bộ sản phẩm CURIX Hội nghị. Đây là bộ sản phẩm giúp tổ chức một buổi hội nghị video mà không cần phải đến nơi tổ chức họp (một hình thức họp trực tuyến).

Hãng LG để lại dấu ấn mạnh mẽ với mẫu TV OLED ảnh 2

Bộ sản phẩm này bao gồm thiết bị CODEC H/W, điện thoại hỗ trợ 3G, chiếc camera CCTV và được hoạt động dựa trên giải pháp CURIX UC.

Điểm mạnh của bộ thiết bị này là cung cấp hình ảnh chân thực, giọng nói rõ ràng. Các tập tin có dung lượng lớn cũng như phụ đề có thể được tải lên thoải mái mà không làm ảnh hưởng tới chất lượng của đường truyền.

Công ty KG Mobilians giới thiệu tới hội nghị công nghệ thanh toán bằng di động M-Tic với tính năng bảo mật vô cùng an toàn.

M-Tic giúp người dùng nhanh chóng thanh toán các chi phí mà không cần dùng tới tiền mặt hoặc thẻ tín dụng bằng cách sử dụng phần mềm tạo ra một hình ảnh giống như mã vạch được cài trên điện thoại di động. Phần mềm này có thể được cài đặt nhanh chóng, thuận tiện và quá trình đăng ký thì vô cùng thuận tiện.

Hãng LG để lại dấu ấn mạnh mẽ với mẫu TV OLED ảnh 3

Khi các mẫu điện thoại thông minh và máy tính bảng đang trở nên phổ biến thì nhu cầu sử dụng những thiết bị hỗ trợ các dòng sản phẩm trên ngày càng tăng. Nắm bắt nhu cầu trên, Prinics đã giới thiệu tới những người yêu công nghệ máy in ảnh BP-100, một thiết bị chuyên dùng cho smartphone và tablet.

Hãng LG để lại dấu ấn mạnh mẽ với mẫu TV OLED ảnh 4

Chiếc máy in này rất dễ sử dụng. Nó được kết nối với smartphone, tablet thông qua cổng USB/docking và tương thích với hai hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay là iOS của Apple và Android của Google./.

Theo Phương Trang (Vietnam+)