Hãng Google thử nghiệm tính năng mới cho Gmail

Hãng Google thử nghiệm tính năng mới cho Gmail ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)
Như vậy, khi người sử dụng tìm một từ khóa, trang kết quả sẽ bao gồm thêm các thư điện tử trong Gmail của người sử dụng có liên quan đến từ khóa đó.

Cửa sổ kết quả của Gmail ở phía bên phải màn hình, phía trên bản đồ tư duy của Google. Cửa sổ này sẽ được mặc định ở trạng thái ẩn – đề phòng trường hợp có người đọc trộm thư từ phía sau.

Người sử dụng có thể kích chuột để xem bản thu gọn của nội dung trong cửa sổ đó, hoặc xem toàn bộ văn bản liên quan đến từ khóa bằng cách ấn tiếp vào mỗi kết quả tìm kiếm. Google cũng cung cấp hai lựa chọn: xem toàn bộ thư trên giao diện thay thế hoặc xem thư trên giao diện Gmail truyền thống.

Tuy vậy, Google hiện mới chỉ cung cấp tính năng này một cách có giới hạn, chỉ những người sử dụng đăng ký mới được cấp quyền sử dụng thử nghiệm tính năng này.

Hiện tại, tính năng mới chỉ xuất hiện trên máy tính, trên trình duyệt Chrome và Firefox. Phiên bản trên điện thoại sẽ được vận hành sau do khó khăn về nền tảng ứng dụng. Ngoài ra, Google cho biết không chỉ Gmail mà Docs, Drive và Callendar cũng sẽ được tích hợp vào trong kết quả tìm kiếm./.
Theo Anh Quân (TTXVN)

Đọc thêm