Hacker Malaysia, Philippines đấu nhau, nhiều trang web "chết"

Hacker Malaysia, Philippines đấu nhau, nhiều trang web "chết" ảnh 1

Thông điệp để lại trên giao diện các website của các cơ quan, tổ chức chính phủ và doanh nghiệp Malaysia bị hack - Ảnh: Pinoy Tech News
Các hacker hoạt động vì mục đích chính trị (Hacktivist) của Malaysia và Philippines đã liên tục "đấu súng" qua các cuộc tấn công-từ chối-dịch vụ (DDoS) mặc dù chính phủ hai nước cố gắng kêu gọi "hòa bình".

Kết quả của những cuộc tấn công mạng qua lại giữa hai bên trong tuần qua đã làm nhiều website của tổ chức, chính phủ và doanh nghiệp lớn của Philippines lẫn Malaysia bị hạ gục hay chiếm dụng thay đổi giao diện (deface).

Theo website tin tức Pinoy Tech News, các hacker Malaysia đã tấn công một tên miền phụ (subdomain) của Globe, một công ty viễn thông hàng đầu Phillipines vào ngày 3/3. Đây là hành động trả đũa cho đợt tấn công DDoS vào 11 website Chính phủ Malaysia gồm Bộ Y tế, quân đội, du lịch, hải quan... Danh sách các website bị hạ gục được hacker "khoe" chiến tích trên mạng Pastebin.

Hacker Malaysia, Philippines đấu nhau, nhiều trang web "chết" ảnh 2

Thông điệp trả đũa được hacker Malaysia "gửi gắm" lại trên website Philippines - Ảnh: Pinoy Tech News
Theo Pinoy Tech News, nguyên nhân chính xuất phát từ bất đồng chính kiến về một sự kiện chính trị xảy ra tại làng Tanduao, bang Sabah (Malaysia).
(Theo TTO)

Đọc thêm