Hacker “khét tiếng” đe dọa Cục dự trữ Liên bang Mỹ

Hacker “khét tiếng” đe dọa Cục dự trữ Liên bang Mỹ ảnh 1

Sau khi tấn công website Thượng viện Mỹ, Anonymous nhắm đến FED.

Theo tuyên bố của Anonymous, tổ chức tài chính trung tâm của Mỹ FED đã khiến hàng triệu người rơi vào đói khổ để mang lại sự giàu có cho những kẻ giàu nhất của nước này.

Chiến dịch nhắm vào Cục dự trữ bắt đầu từ cách đây 3 tháng khi Anonymous kêu gọi ngài chủ tịch FED, Ben Bernanke, từ chức. Tất nhiên, yêu cầu của nhóm tin tặc này không được đáp lại. Vì thế, trong tuần này, giới tội phạm mạng này lại khởi động một cuộc nổi loạn có tên “#OpESR” nhằm khôi phục lại luật pháp và chống lại những băng nhóm tội phạm có tổ chức - theo lời lẽ trong đoạn video đe dọa đối tượng tấn công tiếp theo của Anonymous là FED.

Mặc dù hiện chưa rõ nhóm tin tặc này sẽ dùng chiêu thức nào để tấn công FED nhưng người ta tin rằng Anonymous sẽ thực hiện kỹ thuật tấn công DDoS - vũ khí quen thuộc của nhóm tin tặc này. Thực tế đây chỉ là hành động phản đối chứ không phải là cuộc chiến. Giới công nghệ cho rằng hacker sẽ không làm hư hại website của Fed nhưng sẽ làm cho hệ thống máy chủ của tổ chức này quá tải.

Anonymous là mạng lưới tin tặng nổi tiếng với những vụ tấn công quy mô lớn. Đặc biệt, nhóm này được cho là đứng sau chiến dịch tấn công rầm rộ vào hệ thống của Sony và các dịch vụ của hãng điện tử này để ủng hộ Geo Hotz, một hacker bị Sony kiện vì đã bẻ khóa máy chơi game PlayStation 3 của hãng.

Mới đây, nhiều thông tin cho rằng Anonymous cũng thủ phạm tấn công các hệ thống của Quỹ tiền tệ quốc tế IMF để đánh cắp dữ liệu quan trọng.

Theo Khôi Linh (Dân trí / DigitalTrends)