Hà Đông suy nghĩ về việc “hồi sinh” Flappy Bird

Nguyễn Hà Đông đang xem xét đưa Flappy Bird trở lại các gian hàng.

Nguyễn Hà Đông đang xem xét đưa Flappy Bird trở lại các gian hàng.

Nguyễn Hà Đông dường như đã rất khôn ngoan khi quyết định gỡ bỏ Flappy Bird ra khỏi các gian hàng từ tháng trước bởi tại thời điểm đó với quá nhiều thông tin trái chiều và những lời chỉ trích và cáo buộc về nguồn gốc của trò chơi. Chàng trai 29 tuổi đến từ Hà Nội đã khiến cả thế giới ngưỡng mộ bởi anh cho biết anh gỡ bỏ game bởi Flappy Bird có tính chất ngây nghiện. 

“Flappy Bird được thiết kế để chơi trong một vài phút khi bạn cần thư giãn. Tuy nhiên nó đã trở thành một sản phẩm gây nghiện. Tôi nghĩ rằng đó là vấn đề, và để giải quyết vấn đề này cách tốt nhất là gỡ bỏ Flappy Bird. Trò chơi sẽ bị xóa vĩnh viễn”, Hà Đông cho biết trên Forbes sau khi gỡ bỏ trò chơi của mình. 

Tuy nhiên, theo Rolling Stone, dù đã gỡ bỏ game nhưng Hà Đông vẫn thu về hàng nghìn USD từ cơn sốt của trò chơi rất đơn giản về đồ hoạ nhưng lại thách thức người chơi ngay từ ban đầu. Thành công từ Flappy Bird cũng là một phần giúp các game khác của Hà Đông, gồm Shuriken Block và Super Ball Juggling, leo lên thứ hạng cao trong các gian hàng ứng dụng nổi tiếng.

Một con số gây ấn tượng đối với Flappy Bird là ngay sau khi tác giả Hà Đông tuyên bố sẽ gỡ bỏ trò chơi của mình sau 22 tiếng nữa, trên hai gian hàng App Store và Google Play ghi nhận tới hơn 10 triệu lượt tải mới.

“Tôi không thể quay lại với quá khứ, nhưng hiện tại tôi đã cảm thấy rất tốt”, Hà Đông trả lời trên tạp chí Rolling Stone vừa mới phát hành hôm qua. Sau khi tìm thấy sự bình yên, trốn tránh sự quan tâm thái quá của giới truyền thông, Hà Đông một lần nữa khẳng định quyết định gỡ bỏ Flappy Bird xuất phát từ ý nghĩ muốn xã hội tốt đẹp hơn, không tạo ra những điều xấu từ trò chơi gây nghiện của mình.

Chính vì những ái ngại về tác dụng xấu của việc quá nghiện nên khi được hỏi liệu có “hồi sinh” trò chơi Flappy Bird, Hà Đông tiết lộ anh đang xem xét về điều này. “Nếu trở lại, Flappy Bird sẽ nhắc nhở người chơi “nghỉ ngơi” trong một khoảng thời gian rồi mới được chơi tiếp”, Hà Đông chia sẻ.

Theo Khôi Linh (Dân Trí)