Gửi tin nhắn thoại trên smartphone với ứng dụng độc đáo Cord

Gửi tin nhắn thoại trên smartphone với ứng dụng độc đáo Cord  ảnh 1

Ứng dụng này đã có sẵn trên gian hàng ứng dụng App Store của Apple kể từ tháng Chín, và sẽ sớm triển khai cho Android, cho phép người dùng ghi lại và truyền tải thông điệp bằng giọng nói ngắn gọn, kéo dài không quá 12 giây.

Tin nhắn thoại có thể được gửi đến một hoặc nhiều người cùng một lúc, chỉ với một cú chạm duy nhất.

Không yêu cầu văn bản (text) hoặc số để truyền tải. Người dùng chỉ cần chạm vào khuôn mặt đối tác đã lưu số liên lạc trong danh bạ và hiển thị trong một vòng tròn trên màn hình ứng dụng, nhấn một lần để nghe tin nhắn hoặc trả lời.

"Trong thập kỷ qua, người ta đang nói chuyện với nhau ít hơn và ít hơn," chuyên gia Gayno nhận định.

"Chúng ta ngày càng giao tiếp với nhau nhiều bằng văn bản hoặc bằng tin nhắn SMS, email hoặc tin nhắn tức thời. Chúng tôi muốn giải quyết vấn đề đó và mọi người lại nói chuyện với nhau."

Mặc dù thừa nhận đa số người dùng điện thoại không còn mặn mà, thậm chí chán ngấy đến bực bội với những đoạn thư thoại (voicemail) mỗi khi bấm vào hòm thư thoại trên điện thoại nhưng Baxter cho biết anh và cộng sự Gayno hoàn toàn tin tưởng vào tương lai của ứng dụng Cord.

"Cách đơn giản nhất là gì, nếu giữa hai người liên lạc với nhau cùng đeo đồng hồ thông minh và không mang theo điện thoại với bàn phím lớn? Cách dễ nhất để chúng ta giao tiếp thực sự là âm thanh, và đây chính là cơ sở để chúng tôi có một tầm nhìn hướng tới tương lai." - Baxter cho biết.

Thomas Gayno và Jeff Baxter không hề đơn độc trong nỗ lực phục hưng tính năng giao tiếp bằng giọng nói trên điện thoại. Trong tháng Sáu vừa qua, dự án Cord của họ đã đón nhận sự ủng hộ từ những tên tuổi lớn từ Thung lũng Silicon. Dự án đã có sự hỗ trợ lên tới 1,8 triệu USD từ các nhà tài trợ như Google Ventures, Kenneth Lerer - đồng sáng lập tờ Huffington Post, và một cựu thành viên Google khác là David Hirsch.

Dự án cũng khơi dậy sự phát triển của các ứng dụng tương tự như Voxer, ChitChat và Sobo.

Cord không phải là ứng dụng tin nhắn thoại đầu tiên, duy nhất và quá mới mẻ. Thực tế, tính năng tin nhắn thoại đã có sẵn ở khá nhiều ứng dụng tin nhắn cài trên smartphone. Chẳng hạn với iPhone, ứng dụng dụng tin nhắn iMessage (Apple) hay WhatsApp và Facebook cũng có sẵn nút ghi âm tin nhắn thoại.

Tuy nhiên, như chính hai tác giả Gayno và Baxter cho biết ở trên, là họ muốn dùng Cord với sự tối giản nhất cách thức người dùng điện thoại gửi và nhận tin nhắn thoại để khơi lại cách giao tiếp cơ bản nhất của con người cũng như điện thoại chính là tiếng nói. Điều có vẻ như trở nên xa xỉ trong thế giới hiện đại đầy hối hả./.

Theo Việt Đức (Vietnam+)