Google xây dựng trung tâm dữ liệu thứ ba ở châu Á

Google xây dựng trung tâm dữ liệu thứ ba ở châu Á ảnh 1

Một admin kiểm tra server tại một trung tâm dữ liệu của Google. (Nguồn: Google)

Đây là trung tâm dữ liệu thứ ba của Google ở châu Á, với tổng vốn đầu tư 120 triệu USD, cùng với hai trung tâm khác ở hai vùng lãnh thổ thuộc Trung Quốc là Đài Loan (100 triệu USD) và Đặc khu hành chính Hong Kong (300 triệu USD). Dự kiến trung tâm mới tại Singapore sẽ bắt đầu đi vào hoạt động trong năm 2013.

Phát biểu tại lễ động thổ, Giám đốc Google phụ trách khu vực Đông Nam Á, Julian Persaud cho biết lượng người sử dụng Internet mới mỗi ngày ở châu Á nhiều hơn bất cứ nơi nào khác trên thế giới, và Google muốn cung cấp khả năng truy cập nhanh nhất và đáng tin cậy nhất cho tất cả các dịch vụ của mình.

Trung tâm dữ liệu mới ở Singapore sẽ cung cấp cho người sử dụng các dịch vụ, bao gồm tìm kiếm và Gmail nhanh hơn, truy cập đáng tin cậy hơn, lưu trữ các tập tin an toàn hơn mà không bị hạn chế bởi các vấn đề mạng hoặc công suất.

Tổ chức Internet World Stats cho biết tính đến ngày 31/3 vừa qua, châu Á có hơn 932 triệu người sử dụng Internet, chiếm 44% trên tổng số hơn 2,1 tỷ người dùng Internet trên toàn cầu./.

(Theo TTXVN/Vietnam+)