Google Translate dịch được cả hình ảnh

Word Lens là một tính năng khá thú vị, theo đó nó sẽ dịch văn bản từ hình ảnh mà người dùng chụp sang 36 ngôn ngữ khác nhau. Tính năng này rất hữu dụng cho những ai không rành tiếng của thành phố mà mình đi du lịch, khi đó người dùng có thể chụp những biển hiệu trên phố hoặc thực đơn trong nhà hàng sau đó sử dụng Word Lens để chuyển sang ngôn ngữ mà mình biết.

Google Translate dịch được cả hình ảnh ảnh 1

Một điểm khá hay nữa là khi người dùng hướng camera vào một biển hiệu, lời dịch của biển hiệu sẽ được Word Lens hiển thị ngay bên trên. Tính năng này có thể hoạt động mà không phụ thuộc vào kết nối WiFi hoặc di động.

Ở bài viết trước, tính năng dịch tức thì theo thời gian thực cũng được cập nhật. Hiện tại nó chỉ hỗ trợ dịch từ tiếng Anh sang tiếng Pháp, Đức, Ý, Bồ Đào Nha, Nga, Tây Ban Nha và ngược lại. Trong tương lai Google sẽ cập nhật thêm nhiều ngôn ngữ nữa.

Hi vọng trong thơi gian tới, rào cản về ngôn ngữ sẽ được xóa bỏ, người dùng có thể nói chuyện với người quốc gia khác một cách dễ dàng hơn bởi ứng dụng Translate của Google, trong vai trò phiên dịch viên cho người dùng.