Google sử dụng máy học để phát hiện các trang web độc hại tốt hơn 2,5 lần

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Google đang cố gắng xây dựng một trình duyệt an toàn hơn, hữu ích hơn với sự trợ giúp của machine learning (máy học).

Google cũng như nhiều công ty công nghệ khác từ lâu đã sử dụng machine learning (máy học) để cải thiện sản phẩm, bao gồm cả trình duyệt Google Chrome.

google-chrome

Vào tháng 3-2022, Google đã ra mắt một mô hình máy học mới, có khả năng phát hiện các cuộc tấn công lừa đảo tiềm ẩn và các trang web độc hại gấp 2,5 lần so với mô hình cũ. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng và dữ liệu của họ sẽ được bảo vệ tốt hơn.

google-chrome-tu-dong-canh-bao-lua-dao

Google tự động cảnh báo các trang web lừa đảo. Ảnh: Google

Bên cạnh đó, Google cũng đang tích cực giải quyết những vấn đề gây phiền nhiễu khi người dùng lướt web. Cụ thể, trong phiên bản tiếp theo, trình duyệt Chrome (được tích hợp mô hình học máy) có thể dự đoán khi nào người dùng không cấp quyền cho trang web gửi thông báo và tự động chặn chúng.

Ngoài ra, Google cũng đang có kế hoạch sử dụng máy học để làm cho thanh công cụ của Chrome trở nên hữu ích hơn, tùy thuộc vào những gì bạn đang làm tại một thời điểm nhất định. Nó có thể làm nổi bật tùy chọn tìm kiếm bằng giọng nói nếu đó là việc bạn làm thường xuyên, hoặc tùy chọn chia sẻ nếu bạn có xu hướng cập nhật tin tức khi đang di chuyển bằng phương tiện công cộng.

tuy-bien-thanh-cong-cu-tren-google-chrome

Công nghệ máy học có khả năng tự động điều chỉnh các tùy chọn phù hợp với thói quen của người dùng. Ảnh: Google

Đây không phải là bản cập nhật lớn, nhưng nó sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể thời gian trong một số trường hợp nhất định. Tất nhiên, người dùng hoàn toàn có thể tinh chỉnh thanh công cụ theo cách thủ công.

Đọc thêm