Google ra mắt tính năng giúp chống lại cuộc gọi rác

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Mới đây, Google đã ra mắt một tính năng mới cho ứng dụng Phone (điện thoại), giúp người dùng chống lại các cuộc gọi rác phiền phức.

Call Screen (màn hình cuộc gọi) là tính năng được thiết kế để sàng lọc các cuộc gọi rác dựa trên cơ sở dữ liệu khổng lồ của Google.

Cụ thể, đối với các số điện thoại rác (có trong cơ sở dữ liệu của Google), người dùng có thể tự động từ chối, im lặng hoặc để mặc định. Trong khi đó, đối với các số giả mạo, các số gọi lần đầu hoặc số điện thoại ẩn, người dùng có 2 tùy chọn: cho phép cuộc gọi đổ chuông hoặc sàng lọc tự động.

Google bổ sung một số tùy chọn mới giúp người dùng chống lại cuộc gọi rác. Ảnh: Android Police

Google bổ sung một số tùy chọn mới giúp người dùng chống lại cuộc gọi rác. Ảnh: Android Police

Theo Android Police, Google cung cấp 3 mức bảo vệ khác nhau, đơn cử như Maximum, Medium và Basic. Nếu bạn chọn Maximum, điện thoại sẽ sàng lọc tối đa các số lạ và từ chối thư rác. Đối với mức Medium, điện thoại sẽ sàng lọc các cuộc gọi đáng ngờ và từ chối thư rác, và cuối cùng là Basic, tự động từ chối thư rác đã biết.

Lưu ý, tính năng Call Screen hiện chỉ có sẵn trên các thiết bị Pixel của Google. Để thay đổi các thiết lập liên quan, bạn hãy mở ứng dụng Phone (điện thoại), bấm vào biểu tượng ba chấm ở góc phải và chọn Settings (cài đặt) - Spam and Call Screen (thư rác và màn hình cuộc gọi) - Call Screen (màn hình cuộc gọi).

Thiết lập mức độ bảo vệ, chống lại cuộc gọi rác. Ảnh: Android Police

Thiết lập mức độ bảo vệ, chống lại cuộc gọi rác. Ảnh: Android Police

Để có thể trải nghiệm tùy chọn Protection level (mức bảo vệ), người dùng cần cập nhật ứng dụng Phone (điện thoại) lên phiên bản 106.0.534575879.

Đọc thêm