Google ngừng cung cấp Gmail cho BlackBerry

Google ngừng cung cấp Gmail cho BlackBerry ảnh 1

BlackBerry trở nên khó khăn hơn khi Google tuyên bố không hỗ trợ dịch vụ Gmail
Bắt đầu từ ngày 22/11, Google sẽ không còn cung cấp hoặc hỗ trợ ứng dụng thư điện tử Gmail cho người sử dụng BlackBerry mặc dù vậy những người dùng BlackBerry đã cài đặt ứng dụng Gmail cho chiếc điện thoại của họ vẫn có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ này.

Thay vào đó, Google sẽ tập trung vào “việc xây dựng một trải nghiệm Gmail tuyệt vời trên trình duyệt di động”, Google cho biết. Một phát ngôn viên của RIM hiện chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về vấn đề nào.

Động thái này của Google được đưa ra ngay giữa thời điểm RIM đang lao đao vì việc trì hoãn trình làng sản phẩm mới, giá cổ phiếu giảm mạnh và việc tụt giảm thị phần nhanh chóng trên thị trường smartphone chủ chốt tại Mỹ của hãng.

Thị phần của RIM trên thị trường smartphone Mỹ đã giảm 11,6% vào cuối tháng 6, theo công ty nghiên cứu IDC, đứng sau điện thoại Android và iPhone của Apple. 5 năm trước, RIM đã nắm giữ tới 48% thị trường Mỹ.

Sau khi để xảy ra sự cố tê liệt dịch vụ mạng trên quy mô lớn hồi tháng trước khiến hàng triệu người dùng BlackBerry không thể truy cập vào thư điện tử, nhiều nhà phân tích dự đoán nhiều người dùng BlackBerry sẽ chuyển hướng sang dùng các thiết bị Android và Apple nhanh hơn.

Theo Võ Hiền (Dân trí / Wall StreetJournal)

Đọc thêm