Google làm lộ Nexus 8 bí ẩn trên trang web giới thiệu Android 4.4

Được phát hiện lần đầu tiên bởi một độc giả trang công nghệ TheVerge, hình ảnh chiếc máy tính bảng “bí ẩn” của Google xuất hiện trên trang web giới thiệu nền tảng Android 4.4 KitKat mới ra mắt của Google và hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu cho thấy “gã khổng lồ tìm kiếm” muốn gỡ bỏ hình ảnh này ra khỏi trang web của mình.

Google làm lộ Nexus 8 bí ẩn trên trang web giới thiệu Android 4.4 ảnh 1

Hình ảnh chiếc máy tính bảng được cho là Nexus 8

Thông tin đã lập tức khiến giới công nghệ xôn xao. Theo đó, hình ảnh của chiếc máy tính bảng bí ẩn có nhiều đường nét tương đồng như phiên bản Nexus 7, tuy nhiên đường viền màn hình mỏng hơn nhiều so với Nexus 7 khiến nhiều người tin rằng đây là một sản phẩm mới của Google. Bên cạnh đó, kích thước của sản phẩm trong hình ảnh tương đương với Nexus 7 nên nhiều khả năng đây sẽ là chiếc máy tính bảng Nexus 8 (với màn hình 8-inch, chỉ chênh lệch 1-inch).

Trên thực tế đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện thông tin về máy tính bảng Nexus 8. Tuần trước một thông tin rò rỉ từ tổ chức Bluetooth Certification (chuyên cấp chứng nhận kết nối Bluetooth cho các thiết bị công nghệ trang bị chuẩn kết nối này) cho thấy một sản phẩm mới do LG sản xuất với tên mã LG-V510 mà giới công nghệ tin rằng đây chính là Nexus 8.

LG hiện cũng đang là hãng sản xuất smartphone Nexus 5 và Nexus 4 trước đây.

Theo giới thạo tin, Nexus 8 sẽ có màn hình 8-inch với độ phân giải 1920x1200, sử dụng vi xử lý lõi tứ Snapdragon 800 của Qualcomm tốc độ 1.7GHz, 2GB bộ nhớ RAM. Mặt sau của máy sẽ có camera 3 megapixel. Sản phẩm sẽ có mức giá khởi điểm 199USD cho phiên bản ổ cứng 8GB.

Đây không phải là lần đầu tiên Google vô tình làm lộ sản phẩm mới mà hãng chưa công bố. Trước đó hình ảnh chiếc smartphone Nexus 5 của Google cũng như chiếc smartphone Moto X của Motorola (trực thuộc Google) cũng đã nhiều lần bị vô tình lộ diện từ những đoạn video nội bộ mà Google đăng tải. Do vậy sẽ không quá bất ngờ nếu chiếc máy tính bảng Nexus 8 của Google cũng bị lộ diện trước khi sản phẩm công bố.

Theo T.Thủy (Dân trí)