Google lạc quan về viễn cảnh công nghệ toàn cầu

Phát biểu tại triển lãm công nghệ hàng đầu thế giới CeBIT, khai mạc ngày 5/3 tại thành phố Hannover (Đức), Chủ tịch điều hành Google, Eric Schmidt tự tin cho rằng, thế giới ngày nay đã tiệm cận được các xu thế công nghệ mà trước đây con người chỉ có thể tưởng tượng ra trong các cuốn tiểu thuyết.

Ông Schmidt nói: "Nhớ lại cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng Star Trek (tạm dịch: Du hành giữa các vì sao) và Hitchhikers Guide to the Galaxy (Đường tới giải ngân hà), rất nhiều điều mà tác giả tưởng tượng trong đó ngày nay đã trở thành sự thật".

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin, khả năng nhận dạng bằng giọng nói, sách điện tử, robot thông minh, xây dựng môi trường thực tế ảo hay xe ô tô tự lái không còn là điều bất khả thi. Theo Chủ tịch Schmidt, với sự trợ giúp của công nghệ, trong tương lai các chính phủ thậm chí có thể dự báo chính xác về các biến động kinh tế trước khi khủng hoảng thực sự nổ ra hay bác sĩ có thể dự đoán chính sách nguy cơ bùng phát dịch bệnh ngay trước khi con người có thể cảm nhận được nó.

Tại triển lãm, các Tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới như Microsoft, Google, Samsung, Sharp và Facebook đã trình diễn các sản phẩm công nghệ đình đám nhất, từ sản phẩm máy tính bảng và smartphone siêu mỏng, rôbốt có thể nấu ăn, cho đến ô tô có thể tự thu hẹp chiều dài cho vừa bãi đỗ xe.

Bên cạnh đó, triển lãm công nghệ năm nay cũng tập trung vào vấn đề an ninh mạng và khả ứng ứng dụng công nghệ "điện toán đám mây", nhằm lưu trữ dữ liệu trên các "đám mây Internet" và giảm chi phí đầu tư cho các máy chủ cá nhân.

Theo TTXVN/ Tin Tức