Google khuyến cáo người dùng nên cập nhật Android ngay

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Google vừa phát hành bản vá tháng 12-2023 để khắc phục 85 lỗ hổng, đồng thời khuyến cáo người dùng nên cập nhật Android ngay lập tức.

Hiện tại công ty đã bắt đầu tung ra bản vá tháng 12-2023 để khắc phục 85 lỗ hổng trên các thiết bị Android, tuy nhiên, Google không nêu rõ liệu những lỗ hổng này có bị khai thác hay không.

Chia sẻ trên blog, Google cho biết: “Vấn đề nghiêm trọng nhất trong số này là lỗ hổng bảo mật trong System, có thể dẫn đến việc thực thi mã từ xa mà không cần tương tác của người dùng.”

Google khuyến cáo người dùng nên cập nhật Android ngay. Ảnh minh họa
Google khuyến cáo người dùng nên cập nhật Android ngay. Ảnh minh họa

Công ty cũng lưu ý rằng lỗ hổng này đang ảnh hưởng đến nhiều phiên bản bao gồm Android 11, Android 12, Android 13 và Android 14, đồng thời khuyến cáo người dùng nên cập nhật Android ngay lập tức.

Lưu ý, các thiết bị Pixel sẽ nhận được bản vá tháng 12 ngay khi có thông tin phát hành, trong khi các nhà sản xuất khác sẽ cần một thời gian điều chỉnh trước khi tung ra bản cập nhật Android.

Hai tháng trước, vào tháng 10, Google cũng đã vá hai lỗ hổng bảo mật (CVE-2023-4863 và CVE-2023-4211) bị khai thác dưới dạng zero-day, lỗi đầu tiên trong thư viện nguồn mở libwebp và lỗi thứ hai ảnh hưởng đến nhiều trình điều khiển GPU trên các thiết bị Android.

Google sẽ phát hành riêng bản cập nhật Pixel và và bản vá bảo mật tháng 12 dành cho các thiết bị Pixel. Bản cập nhật Pixel mới dự kiến sẽ được bổ sung nhiều tính năng mới, đơn cử như Video Boost.

Tính năng này sẽ lấy các video đã quay từ điện thoại, tạo hai bản sao và gửi một bản qua đám mây của Google để tính toán, tăng cường… sau đó trả về video cho người dùng.

Đọc thêm