Google không vá lỗi bảo mật trình duyệt Android 4.3

Vừa qua, một thông tin trên trang blog SecurityStreet đã đăng tải một lỗi bảo mật mà theo đó nó sẽ khiến hơn 900 triệu người dùng Android gặp nguy hiểm.

Google không vá lỗi bảo mật trình duyệt Android 4.3 ảnh 1

 Hệ điều hành Android cũ sẽ không nhận được quan tâm từ Google

Vào hôm 23/1 vừa qua, gã khổng lồ tìm kiếm đã chính thức xác nhận thông tin này. Tuy nhiên Google thừa nhận rằng họ sẽ không quan tâm đến việc vá lỗ hổng bảo mật trong trình duyệt Web trên một số phiên bản cũ của Android.

Adrian Ludwig, người đứng đầu an ninh của Android đã viết rằng: "Giữ phần mềm đến nay là một trong những thách thức lớn nhất trong bảo mật. Thay đổi một phần của mã code không phải làm một cách an toàn."

Ludwig cho biết: :Người dùng các phiên bản cũ của Android có thể tải Google Chrome hoặc các trình duyệt Mozilla FireFox, mà cả hai trình duyệt này vẫn đang được cập nhật”. Những người sử dụng điện thoại Android cũ thường không thể nâng cấp bán buôn phần mềm điều hành của họ, trừ việc cập nhật được cung cấp bởi các nhà sản xuất thiết bị.

Điều đáng buồn là gần đây Google đã chỉ ra lỗ hổng trong Windows và Mac OSX trước cả khi những công ty này phát hành bản vá lỗi nhưng họ lại không còn quan tâm đến trình duyệt cũ của mình.