Google đã xóa hàng ngàn ảnh khỏa thân của sao nữ

Google, ảnh khỏa thân của sao nữ, Cara Delevigne, Jennifer Lawrence

Google làm điều này sau khi bị luật sư Marty Singer dọa kiện “vi phạm quyền riêng tư”. Tờ New York Post đăng tải đầy đủ lá thư của luật sư gửi đến quan chức cao cấp của Google, trong đó nêu rõ Google không “hành động khẩn trương, trách nhiệm để gỡ bỏ các hình ảnh” và “duy trì hành vi đê hèn của các tên biến thái”.

Cara Delevigne và Jennifer Lawrence nằm trong số các sao nữ bị tội phạm mạng nhắm đến và phát tán ảnh nhạy cảm trên nhiều website. Dù không nêu danh tính những người liên quan trong vụ kiện, vị luật sư kể trên khẳng định “chúng tôi là đại diện pháp lý cho hơn chục ngôi sao”. Trong lá thư, Marty Singer cũng đe dọa đòi Google bồi thường vì hành vi phi đạo đức của công ty.

“Google biết rõ các hình ảnh là tài sản bị đánh cắp, những bức ảnh và video riêng tư bị thu thập phi pháp và được đăng bởi những kẻ săn mồi biến thái đang vi phạm quyền riêng tư của nạn nhân”, ông mạnh miệng.

Đáp lại, Google cho biết đã hành động chỉ trong vài giờ, không phải vài tuần. Do mọi người liên tục đăng ảnh lên web, cũng như các dịch vụ khác, Google phải nhờ người dùng báo cáo rồi gỡ xuống.

Một số sao nữ khác dính líu đến sự cố phát tán ảnh nóng này còn có Kate Upton, Rihanna, Kim Kardashian và ngôi sao phim kinh dị. Mary Elizabeth Winstead. Theo tài liệu pháp lý của ông Singer, vài hình ảnh còn xuất hiện trên cả YouTube và Blogspot do Google sở hữu.

(Theo ICTnews/BBC)