Google đã làm điều này để Chrome nhanh hơn 30%

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Google vừa công bố một số cải tiến mới giúp trình duyệt Chrome nhanh hơn 30% trên Android và macOS.

Tốc độ là một yếu tố quan trọng quyết định trải nghiệm của bạn khi duyệt web. Trình duyệt càng nhanh, trải nghiệm duyệt web sẽ càng thú vị.

Theo thông tin từ Google, với đợt cải tiến lần này, trình duyệt Chrome được cho là nhanh hơn tới 30% trên các thiết bị Android cao cấp. Trong khi đó, phiên bản dành cho macOS sẽ có hiệu suất nhanh hơn 10%.

Các tính năng cải tiến đã giúp tăng 10% điểm chuẩn trong vòng ba tháng. Ảnh: Chromium

Các tính năng cải tiến đã giúp tăng 10% điểm chuẩn trong vòng ba tháng. Ảnh: Chromium

Mặc dù sinh sau đẻ muộn hơn so với các trình duyệt khác, tuy nhiên, Google Chrome đã nhanh chóng nắm giữ hơn phân nửa thị phần trình duyệt trên toàn cầu. Điều này cũng không có gì khó hiểu khi Chrome có tốc độ tải trang nhanh, hiệu suất tốt, kho tiện ích mở rộng phong phú… và thường xuyên được cập nhật.

Theo thống kê vào tháng 3 năm 2023 của Statcounter, Chrome đang chiếm 64,8% thị phần toàn cầu, trong khi đối thủ gần nhất là Safari chỉ ở mức 19,5% trên tất cả các nền tảng. Chỉ riêng trên máy tính để bàn, thị phần của Chrome thậm chí còn cao hơn (65,8%), tiếp theo là 11,12% cho Edge và 10,91% cho Safari.

Trên blog Chromium, Google đã trình bày chi tiết một số thay đổi lớn nhất gần đây để cải thiện hiệu suất trình duyệt. Giải thích cách "tối ưu hóa mới" đã dẫn đến mức tăng hiệu suất ấn tượng, đặc biệt là về tốc độ.

Cụ thể, với Chrome dành cho macOS, nhóm Chromium đã tối ưu hóa “một số chức năng JavaScript, chẳng hạn như toString() và join(), được sử dụng trong nhiều trang web và web frameworks”.

Tuy nhiên, thay đổi thú vị thực sự với Chrome sẽ đến với phiên bản ứng dụng dành cho Android.

Chrome trên Android được cải tiến nhanh hơn 30%. Ảnh: TIỂU MINH

Chrome trên Android được cải tiến nhanh hơn 30%. Ảnh: TIỂU MINH

Google không đi quá sâu vào lời giải thích của mình, nhưng với phiên bản Chrome chạy trên điện thoại Android, bạn sẽ thấy tốc độ được cải thiện đáng kể.

Google chỉ ra rằng những cải tiến này tập trung nhiều hơn vào “các thiết bị Android cao cấp” nhưng không chia sẻ thiết bị nào đã được sử dụng để thực hiện bài kiểm tra điểm chuẩn.

Phiên bản Chrome dành cho Android hiện đang được cung cấp miễn phí trên Google Play. Nếu đang xài macOS, người dùng chỉ cần mở trình duyệt Chrome, bấm vào menu Chrome - About Google Chrome - Relaunch.

Cập nhật trình duyệt Chrome lên phiên bản mới nhất. Ảnh: TIỂU MINH

Cập nhật trình duyệt Chrome lên phiên bản mới nhất. Ảnh: TIỂU MINH

Đọc thêm