Google cung cấp 100 khóa học hỗ trợ phát triển ứng dụng bằng tiếng Việt

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Tại sự kiện Think Games 2022, Google đã có những chia sẻ về xu hướng phát triển của ngành game và ra mắt Học viện Google Play, cung cấp hơn 100 khóa học hỗ trợ phát triển ứng dụng bằng tiếng Việt.

Think Games 2022 là sự kiện chuyên biệt về ngành games được Google tổ chức thường niên nhằm chia sẻ xu hướng, cập nhật phương thức phát triển, thông tin khảo sát về hành vi người dùng cũng như kinh nghiệm hữu ích từ các chuyên gia.

Tại sự kiện lần này, Google cũng chính thức giới thiệu 3 chương trình hỗ trợ các nhà phát triển game Việt Nam, bao gồm Học viện Google Play, Gaming Growth Lab 2022 và Play Points.

ba-paula-wang

Phát biểu khai mạc từ bà Paula Wang - Managing Director, App Developer Sales, Asia Pacific.

Theo báo cáo mới nhất năm 2021 của NewZoo, game là ngành công nghiệp có thị trường tiềm năng vô cùng lớn, ước tính có thể đạt doanh thu toàn cầu lên đến 219 tỉ USD năm 2024.

Báo cáo cũng dự báo rằng ngành công nghiệp này có thể thu hút được 3 tỉ người chơi trên toàn cầu vào 2024. Có đến 4 quốc gia tại Châu Á - Thái Bình Dương nằm trong danh sách 10 thị trường có doanh thu cao nhất từ ngành công nghiệp game.

Thống kê cho thấy Việt Nam có 430.000 nhà phát triển game và đang đạt tốc độ tăng trưởng nhanh chóng. Trung bình 7/10 công ty game tại Việt Nam nhắm đến thị trường nước ngoài. Theo báo cáo từ App Annie, cứ 25 trò chơi được tải xuống trên toàn cầu sẽ có một trò chơi được sản xuất tại Việt Nam.

Với những tiềm năng khả quan, trong tương lai gần, game sẽ trở thành một ngành công nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế của khu vực nói chung và Việt Nam nói riêng.

Nhằm xây dựng một cộng đồng và hệ sinh thái game vững mạnh tại Việt Nam, tại sự kiện Think Games Việt Nam 2022, Google đã giới thiệu 2 chương trình trọng yếu hỗ trợ các nhà phát triển game, bao gồm Học viện Google Play và Gaming Growth Lab 2022.

Các chuyên gia đầu ngành game chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích.

Các chuyên gia đầu ngành game chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích.

1. Học viện Google Play cung cấp 100 khóa học miễn phí bằng tiếng Việt

Học viện Google Play là 1 nền tảng tự học miễn phí dành cho bất cứ ai muốn phát hành ứng dụng trên Google Play.

Các chủ đề của khóa học bao gồm từ chiến lược kinh doanh (chiến lược tiếp thị, giá cả, tăng trưởng) đến tối ưu hóa ứng dụng dành cho thiết bị di động (kiểm tra người dùng, phân tích).

Ngoài ra, với các nhà giáo dục, học viện Google Play là một nguồn tài nguyên được cập nhật thường xuyên, liên quan chương trình giáo dục, có thể sử dụng để giảng dạy thiết kế ứng dụng, tạo doanh nghiệp, quảng bá sản phẩm, chiến lược doanh thu và tương tác với khách hàng.

Mỗi khóa học được trình bày ngắn gọn một khái niệm hoặc kỹ năng trong bối cảnh thế giới thực, giúp sinh viên dễ dàng áp dụng vào một dự án hoặc bài tập.

2. Gaming Growth Lab 2022 tăng quy mô đào tạo

Google Gaming Growth Lab là chuỗi chương trình hội thảo trực tuyến độc quyền kéo dài từ tháng 8 đến tháng 9-2022, dành riêng cho các studio mobile game triển vọng nhất đang phát triển tại Việt Nam.

Google Gaming Growth Lab cung cấp các kiến thức chuyên sâu hỗ trợ các nhà phát triển game dưới sự trợ giúp của các chuyên gia trong ngành và sản phẩm của Google, hỗ trợ thúc đẩy hoạt động kinh doanh của các nhà phát triển game.

Bà Emily Nguyễn, Giám đốc khối khách hàng chiến lược, Gaming & Apps tại Việt Nam, Google Châu Á Thái Bình Dương cho biết: “Việt Nam là một trong những quốc gia có nhiều tiềm năng với lượng người dùng lớn và các nhà phát triển game chất lượng. Thông qua sự kiện Google Think Games, chúng tôi mong muốn cung cấp nhiều thông tin hữu ích về xu hướng phát triển ngành game và giới thiệu nguồn tài nguyên phong phú hỗ trợ các nhà phát triển tiến xa hơn trong và ngoài nước.”

Đọc thêm