Google chuẩn bị giới thiệu kính mắt siêu hiện đại

Google chuẩn bị giới thiệu kính mắt siêu hiện đại ảnh 1

Kính mắt Google có thể giống sản phẩm Oakley này. (Nguồn: Internet)

Các thông tin thực tế được tăng cường, cặp kính tạo cho người sử dụng cảm giác sống trong thế giới của phim viễn tưởng khoa học.

Đã có những tiết lộ trên mạng về một số chi tiết và tính năng siêu việt của dụng cụ tương lai gần này. Kính mắt Google được trang bị kết nối Internet 3G hoặc 4G, bộ vi xử lý 1 GHZ, chíp GPS, một camera và hệ đa điểm thu bắt các chuyển động.

Được cài hệ điều hành Android, kính Google gồm những thành phần linh kiện tương tự những gì chúng ta thường thấy ở một chiếc smartphone.

Tiến bộ công nghệ sẽ cho phép kính Google phân tích cảnh vật, môi trường xung quanh và truyền thông tin bối cảnh vào một màn hình nhỏ nằm trên một phía mắt kính. Việc chọn thực đơn sẽ được thực hiện nhờ những động tác nghiêng đầu.

Kính công nghệ Google thực ra không có nhiều khác biệt với Oakley Thumb, một loại kính râm được trang bị tai nghe và đầu đọc MP3 trên gọng. Nhờ "cấu hình" như vậy, người sử dụng sẽ cảm thấy mang kính Google sẽ kín đáo hơn so với thiết bị 3D Moverio d'Epson, đồng thời tầm nhìn cũng không bị hạn chế như mũ công nghệ 3D mà Sony vừa cho ra mắt.

Việc phát triển dự án kính mắt này được thực hiện rất kín đáo bởi các ê kíp của Google X, một đơn vị chuyên về đổi mới công nghệ của tập đoàn Google. Theo tiết lộ, kính Google sẽ được bán với giá ngang bằng một chiếc smartphone, tức là khoảng 250 đến 600 USD./.

Theo Nguyễn Tuyên/Paris (Vietnam+)