Google Chrome Cast - đối thủ mới của Apple TV

Google Chrome Cast - đối thủ mới của Apple TV ảnh 1

Chrome Cast giúp chuyển nội dung từ màn hình nhỏ của tablet hay smartphone lên màn hình rộng của TV.

Cùng với Android 4.3 và máy tính bảng Nexus 7 thế hệ hai, trong sự kiện tối qua Google vừa công bố một sản phẩm hoàn toàn mới của hãng có tên Chrome Cast. Là thiết bị dùng chung với TV, nhưng Chrome Cast khác biệt hoàn toàn với sản phẩm thế hệ trước Google TV khi nhỏ gọn hơn (dài khoảng 7 cm), thiết kế đơn giản trông giống với USB lưu trữ, tích hợp sẵn kết nối Wi-Fi, cổng HDMI dạng chuẩn.

Thay vào đó, khả năng hoạt động của Chrome Cast về cơ bản khá giống với Apple TV và Air Play. Nó cho phép người dùng có thể phát các nội dung trực tuyến lên màn hình rộng của TV thông qua Android hoặc trình duyệt Chrome trên Windows, Mac OS hay iOS.

Ngoài ra, các ứng dụng như Netflix hay YouTube cũng tương thích và hỗ trợ chuyển nội dung lên màn hình rộng của TV thông qua Cast. Số lượng ứng dụng hỗ trợ được Google cho biết sẽ còn mở rộng trong tương lai.

Google Chrome Cast - đối thủ mới của Apple TV ảnh 2

Sản phẩm nhỏ gọn của Google.

Tuy nhiên, khác biệt với Apple TV, thiết bị mới của Apple không hỗ trợ việc chuyển các nội dung được lưu trữ sẵn trong thiết bị mà chỉ hỗ trợ nội dung trực tuyến. Ngoài ra, tính năng sao chép hình ảnh (Mirroring) giống như Air Play của Apple cũng chưa được tích hợp vào Chrome Cast, và sản phẩm cũng không có sẵn một số ứng dụng nội dung để có thể chạy độc lập.

So với mức giá 99 USD của Apple TV, Chrome Cast được Google bán ra rẻ hơn nhiều, 35 USD, thông qua gian hàng trực tuyến Play Store.

Theo Mỹ Anh (VNE)