Google cho phép người dùng xem trực tiếp địa điểm cần đến

Trong một bài đăng trên blog, Google cho biết những nơi mà người dùng có thể xem trực tiếp thường sẽ là các địa điểm nổi tiếng, công viên địa phương và các điểm du lịch. Đơn cử như Tòa nhà Empire State ở New York, Điện Pantheon ở Rome…

Hiện tại tính năng Live View chỉ mới có sẵn tại 25 thành phố trên toàn thế giới, bao gồm Amsterdam, Bangkok, Barcelona, Berlin, Budapest, Dubai, Florence, Istanbul, Kuala Lumpur, Kyoto, London, Los Angeles, Madrid, Milan, Munich, New York, Osaka, Paris, Prague, Rome, San Francisco, Sydney , Tokyo và Vienna.

Để sử dụng, bạn chỉ cần nhập địa điểm cần đến vào khung tìm kiếm của Google Maps, sau đó nhấn vào biểu tượng Live view. Tính năng này khá hữu ích khi bạn đến những nơi xa lạ, ví dụ như khi bạn vừa đi taxi đến TP đó nhưng không biết phải đi đâu tiếp theo hoặc đi theo hướng nào.

Google cho biết tính năng Live View sẽ được thêm vào phần Location Sharing (chia sẻ vị trí) trên các thiết bị Pixel, và sẽ sớm có sẵn cho người dùng Android và iOS trên toàn thế giới. 

Khi chia sẻ vị trí với bạn bè, bạn có thể nhấn vào biểu tượng của họ và tính năng Live View sẽ cho bạn biết người đó đang ở đâu, và mất bao xa để đến được đó.

Đọc thêm