Gọi taxi qua ứng dụng di động

GrabTaxi là ứng dụng đặt chỗ taxi duy nhất có thể kết nối trực tiếp giữa hành khách và tài xế taxi. Hành khách sẽ cho tài xế biết trước lộ trình khi đặt xe, làm tăng khả năng đặt chỗ thành công. Các bác tài sẽ chấp nhận hành khách đó nếu cảm thấy lộ trình phù hợp.

Gọi taxi qua ứng dụng di động ảnh 1

Ứng dụng GrabTaxi

Khi ứng dụng được khởi động, GrabTaxi sẽ tự động xác định vị trí hiện tại của hành khách thông qua GPS (hệ thống định vị toàn cầu) và hiển thị số lượng taxi đang hoạt động trong vòng bán kính năm cây số. Sau đó hành khách chọn điểm đến và yêu cầu đặt xe sẽ được gửi đến các tài xế trong vòng bán kính trên. Các tài xế sẽ phản hồi lại yêu cầu và người gần nhất sẽ nhận được yêu cầu đặt xe. Hành khách sẽ nhận được xác nhận đặt xe trong vòng 1 phút, cùng với các thông tin như quãng đường ước lượng, biển số xe, thông tin liên lạc của tài xế, hành khách cũng có thể theo dõi xe taxi di chuyển đến địa điểm của mình trong thời gian thực.

GrabTaxi hiện đang có sẵn trên thiết bị di động sử dụng hệ điều hành iOS, Android và Windows Phone,  người dùng có thể vào các kho ứng dụng để tải về và trải nghiệm ứng dụng này.

Ứng dụng GrabTaxi hiện có mặt trên 5 quốc gia bao gồm cả Việt Nam và có đến hơn 600.000 lượt tải về, người dùng có thể đặt taxi từ ứng dụng ở bất kì đâu trong 5 quốc gia trên. 

Theo Lê Mỹ (ICTnews)