Gọi điện không còn là chức năng chính của smartphone

Gọi điện không còn là chức năng chính của smartphone ảnh 1

Nhiều người không thể rời mắt khỏi điện thoại.

Smartphone đang thay thế ngày càng nhiều thiết bị như đồng hồ, máy ảnh số... Là điện thoại thông minh, nó không thể thiếu hai chức năng cơ bản là gọi điện và nhắn tin. Nhưng đây không còn là chức năng chính nữa.

Nghiên cứu của nhà mạng O2 cho thấy trung bình người sử dụng smartphone dành hơn 2 tiếng mỗi ngày trên thiết bị. Trong số đó, họ lướt web khoảng 25 phút, vào mạng xã hội 17 phút, chơi game 13 phút và nghe nhạc 16 phút. Đàm thoại chỉ xếp thứ năm trong số các hoạt động phổ biến và có thời gian tương đương với việc kiểm tra e-mail và nhắn tin.

Gọi điện không còn là chức năng chính của smartphone ảnh 2

Chức năng gọi điện chỉ đứng thứ năm.

Mỗi người chỉ dành 3 phút cho camera trên điện thoại mỗi ngày nhưng đây lại là hoạt động rất được ưa chuộng. 74% khẳng định dùng điện thoại để chụp ảnh còn 54% dùng smartphone là thiết bị báo thức và 46% thay thế đồng hồ đeo tay.

Hiện nay, nhiều người có xu hướng sắm riêng một điện thoại giá rẻ phục vụ nhu cầu liên lạc, còn smartphone sẽ được cài sim 3G chuyên để truy cập Internet. Thời gian gọi điện ngày càng giảm đi, trung bình chỉ còn 90 giây/cuộc gọi.

Theo Châu An (VNE)