Giúp trẻ em mồ côi do đại dịch 'Vẽ tiếp ước mơ' dang dở

AUDIO bài viết

Số tiền này được trích từ lợi nhuận bán Galaxy S22 series để gửi đến những trẻ em không may gặp hoàn cảnh mồ côi vì đại dịch COVID-19.

Chỉ tính tại Việt Nam, đại dịch COVID-19 đã cướp đi hơn sinh mạng của hơn 40.000 người, khiến hàng chục ngàn trẻ em rơi vào hoàn cảnh mồ côi. Thiếu vắng sự yêu thương, quan tâm, chăm sóc và hỗ trợ tâm lý của cha mẹ, người thân, khó khăn về vật chất… hơn lúc nào hết, các em rất cần vòng tay yêu thương, và quỹ “Mẹ đỡ đầu” thuộc Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã ra đời với mục đích này.

Nhằm hưởng ứng lời kêu gọi “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19”, hệ thống Di Động Việt thực hiện chương trình Vẽ tiếp ước mơ, góp 100 triệu đồng vào quỹ Mẹ đỡ đầu từ hoạt động mở bán Samsung Galaxy S22 series, mong muốn trở thành một trong những người “mẹ đỡ đầu” đầu tiên cũng như lan tỏa thông điệp tích cực này đến toàn thể mọi người dân Việt Nam.

Di Động Việt trao 100 triệu đồng đến quỹ Mẹ đỡ đầu. Ảnh: TIỂU MINH

Giải thích về ý nghĩa của thông điệp “Vẽ tiếp ước mơ”, đại diện hệ thống cho biết đây sẽ là mục tiêu đề ra của công ty, mong có thế giúp đỡ một phần nhỏ để giúp các em vẽ tiếp những ước mơ, những hoài bão đang dang dở do đại dịch. Đồng thời, hy vọng đây sẽ là một que diêm lan tỏa thông điệp ý nghĩa này đến nhiều doanh nghiệp khác.

Bà Trương Thị Thu Thủy, đại diện quỹ Mẹ đỡ đầu cho biết bà cảm thấy rất xúc động sau khi chứng kiến những đau thương đã trải qua ở TP.HCM và các tỉnh khu vực Nam Bộ, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam nhận thấy với vai trò của mình là phải làm gì đó để khỏa lấp, vơi bớt đi phần nào nỗi đau của các trẻ em mồ côi do đại dịch như vai trò của một người mẹ.

“COVID-19 đã giáng một đòn đau điếng vào tuổi thơ các trẻ em không may gặp hoàn cảnh mồ côi sau đại dịch. Hy vọng với sự giúp đỡ từ quỹ Mẹ đỡ đầu, các em có thể tiếp tục hoàn thành được “bức tranh” và những ước mơ tuyệt vời của mình” - CEO Di Động Việt, Nguyễn Ngọc Đạt chia sẻ.

Đọc thêm