Giới thiệu phòng thử nghiệm hợp chuẩn ISO/IEC 17025

Giới thiệu phòng thử nghiệm hợp chuẩn ISO/IEC 17025 ảnh 1

Đó là thành quả nghiên cứu của Phòng thử nghiệm cao su vLAB trong 3 năm được công nhận hợp chuẩn.Nhân sự kiện này, Công ty đã chính thức vận hành một số thiết bị được đầu tư trong năm 2013 như: Máy rót PU, các máy CNC sản xuất khuôn mẫu và máy mài trục cao su, PU chuyên dùng.

Đơn cử như máy rót PU là thiết bị sản xuất các sản phẩm Polyurethane thế hệ mới. Máy có xuất xứ từ Châu Âu, nổi bật với khả năng sản xuất liên tục cho đơn hàng lớn và hệ thống khép kín bảo vệ môi trường. Tốc độ 12Kg/phút, liên tục các chu kỳ 300Kg nguyên liệu cho mỗi lần - với chương trình được lập trình sẵn pha trộn nhiều loại PU/ xúc tác khác nhau, định lượng pha màu tự động sẽ cho ra các sản phẩm PU có chất lượng ổn định và đồng nhất. Bên cạnh đó, chương trình máy cũng cho phép vận hành ngắt quảng để phù hợp cho các sản phẩm nhỏ, đơn chiếc. Sản phẩm PU đã được thử nghiệm, chứng tỏ khả năng chịu mòn, kháng dung môi…, ưa dùng trong các ngành công nghiệp thép tấm, khai thác khoáng sản, dầu khí và phổ biến cho các con lăn, ru-lô, bánh xe công nghiệp… Vẫn giữ truyền thống chấp nhận đơn hàng một cái, nay phân xưởng PU có thể cung cấp các sản phẩm Polyurethane với số lượng lớn, được kiểm soát công nghệ và đơn pha chế đa dạng.

Hay máy mài trục tự động thế hệ 2013, được sản xuất theo đơn đặt hàng của Cao Su Việt, để mài các trục polyurethane và cao su, rất cần cho các trục trong ngành in ấn và bao bì. Từ yêu cầu khắt khe của các máy in hiện đại về bề mặt trục, nên việc đầu tư máy mài chuyên dùng này đã thỏa mãn được các tiêu chuẩn chính xác và độ sai số được kiểm soát dưới mức tối thiểu.

Ngoại quan và độ chính xác các sản phẩm gioăng cao su, PU luôn phụ thuộc vào khuôn mẫu. Do vậy, các máy tiện, phay CNC cũng đã được Cao Su Việt đầu tư. Chế tạo khuôn mẫu nhanh, đạt kích thước chính xác sẽ rút ngắn được thời gian sản xuất và giao hàng…

Giới thiệu phòng thử nghiệm hợp chuẩn ISO/IEC 17025 ảnh 2

Trong buổi giới thiệu này, Phòng thử nghiệm cao su kỹ thuật vLAB cũng được Giám đốc Văn phòng Công nhận Chất lượng, thuộc Bộ Khoa Học và Công nghệ trao chứng chỉ công nhận: Phòng thử nghiệm hợp chuẩn theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2005 cho 3 năm tiếp theo 2014, 2015 và 2016.

TB

Đọc thêm