Giờ Lập Trình của Microsoft thu hút nhiều người tham dự

Phát động chiến dịch Giờ Lập Trình – Hour of Code- tập đoàn Microsoft cùng Mojang AB và tổ chức Code.org ngày 16/11/2015 đã công bố bài hướng dẫn lập trình “Minecraft” dành cho học sinh và giáo viên. 

Năm nay, sự kiện thuộc khuôn khổ Tuần lễ Giáo dục Khoa học máy tính, được tổ chức từ ngày 7 đến 13/12/2015. Bài hướng dẫn chi tiết có tại địa chỉ http:// www.code.org/mc, nhằm chia sẻ các bài hướng dẫn lập trình cơ bản cho các thành viên tham dự với không khí vui vẻ.

Ông Satya Nadella, Tổng Giám đốc điều hành Microsoft chia sẻ: “Phần cốt lõi trong sứ mệnh trao quyền cho mọi người trên toàn cầu của Microsoft là trang bị cho giới trẻ kỹ năng tư duy và giải quyết vấn đề để thành công trong thế giới số đang ngày càng phát triển."

Được thiết kế dành cho trẻ từ 6 tuổi trở lên, bài hướng dẫn Minecraft chỉ dẫn cho người chơi những kỹ năng lập trình cơ bản, khuyến khích họ điều hướng, khai thác, thực hành và khám phá thế giới Minecraft 2D bằng cách ghép những khối lại với nhau để hoàn tất các hành động và tạo ra mã lập trình. 

Đây là năm thứ 3 Việt Nam hưởng ứng chiến dịch Giờ Lập Trình toàn cầu. Với mục tiêu tiếp cận rộng rãi hơn thành viên ở địa bàn tỉnh và số lượng, chương trình dự kiến sẽ đào tạo được 20.000 – 30.000 học viên thuộc khuôn khổ Giờ Lập Trình 2015.

Đọc thêm