Giám đốc công nghệ Apple bỏ việc vì không muốn quay lại công ty

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Theo báo cáo của The Verge, Ian Goodfellow, giám đốc học máy của Apple đã bỏ việc vì không muốn quay lại công ty làm việc.

Apple đã phải đối mặt với khá nhiều luồng phản đối khi yêu cầu nhân viên trở lại công ty làm việc trực tiếp. Trang The Verge đưa tin, một số nhân viên thậm chí đã bỏ việc vì các chính sách mới, chọn một nơi được phép làm việc từ xa.

Vào năm 2019, Apple đã mời Goodfellow tham gia “nhóm các dự án đặc biệt” với tư cách là giám đốc học máy. Trước đó, Goodfellow đã có hơn 6 năm làm việc tại Google, bắt đầu với tư cách là một thực tập sinh kỹ thuật phần mềm trước khi trở thành nhà khoa học nghiên cứu cấp cao.

tru-so-cua-apple

Goodfellow được gọi là “cha đẻ của mạng GAN (Global Area Network)”. Tuy nhiên, chỉ 3 năm sau khi ông gia nhập Apple, Goodfellow đã rời khỏi công ty vì không muốn quay trở lại làm việc trực tiếp. Trong một bản ghi nhớ gửi đến nhân viên, Goodfellow viết: “Tôi tin tưởng rằng sự linh hoạt sẽ là chính sách tốt nhất cho nhóm của tôi”.

Các nhân viên của Apple đã trở lại công ty làm việc vào ngày 11 tháng 4 sau hai năm làm việc từ xa do đại dịch COVID-19. Ban đầu, công ty yêu cầu các nhân viên làm việc trực tiếp ít nhất một ngày mỗi tuần, và tăng lên thành hai ngày/tuần từ ngày 4-5-2022.

Ở thời điểm hiện tại, nhân viên của Apple sẽ phải đến văn phòng 3 ngày/tuần. Đây là sự khởi đầu của cái gọi là kế hoạch làm việc “kết hợp” của Apple, yêu cầu nhân viên làm việc tại văn phòng vào ngày thứ Hai, thứ Ba và thứ Năm hàng tuần.

Apple và Google đều có chính sách riêng cho từng nhóm, cho phép trưởng nhóm có thể điều chỉnh cách làm việc cho phù hợp, tuy nhiên, dường như điều này không đúng với nhóm của Goodfellow.

Đọc thêm