Giải cứu những chú chim mắc kẹt

1) Free The Birds (http://goo.gl/v9LDoM):  
Đến với Free The Birds (FTB), bạn sẽ được đắm mình trong một không gian xinh đẹp, nhưng cũng không kém phần thú vị cùng với nhiều thử thách hấp dẫn. Tại đây, bạn sẽ được nhập vai như một cung thủ, để giải cứu các loài chim đang mắc kẹt và dần bị nuốt chửng trong những cái lồng ma quái.

Giải cứu những chú chim mắc kẹt ảnh 1

Khi hoàn tất, FTB sẽ hiển thị một hộp thoại nhỏ hướng dẫn người dùng cách canh chỉnh sức mạnh và bắn cung sao cho chính xác nhất. Tại giao diện chính, bạn có một số lựa chọn như PLAY (chơi ngay lập tức), biểu tượng mũi tên cung cấp cho người dùng 2 chế độ là Fruit Shoot (bắn trái cây) và Archery (bắn vào các mục tiêu ngẫu nhiên).

Giải cứu những chú chim mắc kẹt ảnh 2

Nếu là người dùng mới chơi, bạn nên thử ở một trong hai chế độ này trước để làm quen từ từ. Với Fruit Shoot, bạn được cung cấp thời gian là khoảng 1 phút 30 giây để bắn dính tất cả các loại trái cây và ghim nó vào cây cột ở góc phải. 

Nếu bắn một mũi tên dính nhiều trái cùng lúc, bạn sẽ nhận được nhiều điểm hơn, và khi có số điểm vượt quá 10.000, một lần bạn có thể bắn 2 mũi tên cùng lúc. Tất nhiên, nếu bắn hụt thì bạn cũng sẽ bị trừ 50 điểm.

Giải cứu những chú chim mắc kẹt ảnh 3

Tương tự như vậy, với Archery, bạn cần điều khiển cây cung và bắn sao cho mũi tên trúng vào các mục tiêu. Nếu càng gần hồng tâm thì số điểm sẽ càng cao và ngược lại. Thời gian chơi và các thao tác bắn cũng không có gì thay đổi.

Khi đã thuần thục, bạn quay lại giao diện chính, kích vào nút PLAY để bắt đầu vượt qua hơn 90 màn thử thách cùng với 4 cấp độ khác nhau.

Giải cứu những chú chim mắc kẹt ảnh 4

Ở đây, bạn cần sử dụng số lượng mũi tên cho phép để giải cứu các chú chim bị nhốt trong lồng bằng cách bắn đứt dây treo chúng. Ở dưới mỗi chiếc lồng sẽ có một thanh thời gian hiển thị, nếu nó trở thành màu đỏ thì coi như bạn thua cho dù số mũi tên vẫn còn. 

Hãy sử dụng các gợi ý ở góc phải, hoặc bắn vào các biểu tượng mũi tên, lốc xoáy trên màn hình để được di chuyển vị trí,…

Giải cứu những chú chim mắc kẹt ảnh 5

Biểu tượng bánh xe răng cưa sẽ cho phép thay đổi một số thiết lập của chương trình, như là điều chỉnh lại chế độ bắn (Shooting Mode), chất lượng hình ảnh (Graphics Quality), tắt âm thanh và nhạc nền cũng như là chế độ rung rồi nhấn OK để lưu lại.
2) Birds Defenders (http://goo.gl/spXUsW)

Thoạt nhìn sơ qua bạn sẽ thấy giao diện của Birds Defenders (BD) na ná giống như tựa game Angry Birds, tuy nhiên nó lại có cách chơi hoàn toàn khác để giải thoát các chú chim. Đầu tiên, bạn nhấn vào nút Play, lựa chọn các màn chơi để bắt đầu. 

Giải cứu những chú chim mắc kẹt ảnh 6

Đơn giản là BD sẽ cung cấp cho bạn một số lượng thuốc nổ cố định, việc bạn cần làm là đặt những khối thuốc nổ này vào những vị trí phù hợp trên các thanh gỗ, sau đó nhấn Start để nó tự nổ và làm những thanh gỗ đụng vào lồng chim, giải thoát toàn bộ các con chim đang bị nhốt là được.

Để có thể đạt được điểm cao trong trò chơi này, bạn cần phải nhanh tay và đặt thuốc cho chính xác. Thời gian để làm việc này càng ngắn thì điểm sẽ càng cao.

Giải cứu những chú chim mắc kẹt ảnh 7

Nhìn chung, với phong cách đồ họa đẹp mắt, âm thanh sống động, hy vọng các game giải cứu những chú chim nhỏ trên đây sẽ mang lại cho bạn những phút giây thư giãn, thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng.