Giá trị của Apple mua được cả thị trường chứng khoán Nga

Giá trị của Apple mua được cả thị trường chứng khoán Nga ảnh 1

Cố CEO của hãng Apple Steve Jobs đang "khoe" chiếc iPhone 4 với cựu Tổng thống Nga khi đó Dmitry Medvedev (hiện tại là thủ tướng Nga). 

Nếu bạn đang theo dõi thị trường chứng khoán và những biến động gần đây của nền kinh tế thế giới, bạn có thể thấy cách thức các công ty tồn tại và phát triển điển hình là sự lớn mạnh của hãng Apple. Đồng thời, Nga, một trong 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới lại đang bước vào thời kỳ suy thoái khi đang “vấp” phải lệnh trừng phạt từ các nước phương Tây.

Với thực tế đó, hãng tài chính Bloomberg đã có sự so sánh rất thú vị khi cho biết giá trị thị trường của hãng Apple đã vượt quá giá trị của toàn bộ thị trường chứng khoán Nga. Hiện tại, giá trị vốn hóa thị trường của hãng Apple đã tăng 147 tỷ USD lên mức  652 tỷ USD. Trong khi đó, thị trường chứng khoán Nga đã sụt giảm 234 tỷ USD còn 531 tỷ USD. Điều đó có nghĩa, giá trị của hãng Apple đã vượt cả thị trường chứng khoán Nga đến 121 tỷ USD.

Nếu bạn sở hữu hãng Apple (AAPL) và bán nó, bạn có thể mua toàn bộ thị trường chứng khoán Nga mà vẫn đủ tiền mua cho mỗi người Nga một chiếc iPhone 6 Plus loại 64GB.”, theo bản tin của hãng Boomberg.