Giá Nexus 5 chỉ bằng một nửa iPhone 5S

Một nguồn tin thân cận với Google đã nói với trang TechRadar rằng, thiết bị kế tiếp của Nexus 4 sẽ ra mắt vào cuối tháng 10 này với giá chỉ “bằng một nửa” so với chiếc iPhone 5S vừa ra mắt của Apple.

Giá Nexus 5 chỉ bằng một nửa iPhone 5S ảnh 1

Hình ảnh rò rỉ của Nexus 5 sắp ra mắt.

Nếu nguồn tin này là xác thực thì Nexus 5 sẽ có giá bằng một nửa so với giá của chiếc iPhone 5S không kèm hợp đồng với nhà mạng, nghĩa là vào khoảng dưới 350 USD.

Hiện tại, giá của mỗi chiếc iPhone 5S mở khóa mạng được Apple bán với giá 649 USD cho phiên bản dung lượng thấp nhất-16GB.

Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa biết nguồn tin về mức giá và ngày ra mắt của Nexus 5 là ở Anh hay ở Mỹ. Có thể sẽ có một chút chênh lệch nhỏ giữa các thị trường, tuy nhiên, sẽ không nhiều lắm.

Vào năm ngoái, Google đã tạo nên cơn sốt thiết bị Nexus 4 khi đưa ra mức giá rất hấp dẫn chỉ 299 USD. Vì thế, rất nhiều người dùng đã hy vọng rằng, Google sẽ lặp lại mức giá 299 USD với Nexus 5.

Nếu thông tin này là chính xác, thì mức giá của Nexus 5 cũng sẽ không cao hơn nhiều so với “người tiền nhiệm” Nexus 4 của mình.

Nexus 5 dự kiến sẽ là chiếc smartphone mới nhất trong họ Nexus do Google phát triển. Theo thông tin rò rỉ, Nexus 5 sẽ do LG sản xuất giống như đàn anh Nexus 4. Nexus 5 sẽ được trang bị vi xử lý lõi tứ Qualcomm Snapdragon 800 tốc độ 2,3GHz, màn hình Full HD, sạc không dây, máy ảnh 13 MP và chống rung quang học. Máy sẽ cài sẵn hệ điều hành Android 4.4 KitKat từ khi ra mắt.

Theo Lê Văn (VNN / CNET)

Đọc thêm