Giá iPhone 4 tăng từng ngày do ảnh hưởng tỷ giá USD

"Đến hôm nay, giá iPhone 4 quốc tế bản 32 GB đạt mức 22 triệu đồng, loại 16 GB đạt 19,5 triệu đồng. Từ ngày 12/2, khi giá USD được điều chỉnh (thị trường USD tự do khoảng 21.600 đồng một USD), giá iPhone 4 tăng trong khoảng 200.000 đồng một ngày", anh Nam, chủ cửa hàng Hnam Mobile, cho biết.

Theo anh Nam, không những giá USD tăng, sự khan hàng của các đầu mối nước ngoài như Singapore cũng làm iPhone 4 đội giá. "Tuy giá cao nhưng người ta vẫn hỏi mua hàng, dự kiến trong tháng 6 tới khả năng iPhone 5 sẽ xuất hiện", anh Nam nói.

Giá iPhone 4 tăng từng ngày do ảnh hưởng tỷ giá USD ảnh 1

Giá iPhone 4 32 GB bản quốc tế đạt 22 triệu đồng hôm nay tại Hnam Mobile. Ảnh: Kiên Cường.

Tương tự, theo anh Đông, cửa hàng iPhone Center trên đường Lê Hồng Phong, quận 10, giá loại 32 GB bản quốc tế ở cửa hàng anh hiện đã đạt tới 21,9 triệu đồng. Loại 16 GB lên tới 19,9 triệu đồng.

"Chúng tôi đang tiếp tục nhập hàng về và với tình hình như hiện nay thì chắc chắn giá iPhone 4 sẽ vượt qua mức 22 triệu đồng cho bản 32 GB", anh Đông nhận xét.

Từ khi có mặt ở thị trường Việt Nam tháng 9 năm ngoái, điện thoại iPhone 4 luôn gây sốt cho người tiêu dùng. Hàng chính hãng nhập về qua các mạng di động cũng như ở cửa hàng đều không đủ cung cấp. Thậm chí mới đây có thông tin Viettel và Vinaphone chuẩn bị nhập thêm 5.000 chiếc iPhone 4 nữa cũng không đủ sức làm thị trường hạ nhiệt.

"Sắp tới, với nhu cầu ngày càng cao, cộng thêm nguồn hàng từ Singapore, Hong Kong, Đài Loan càng ngày càng ít thì giá iPhone 4 sẽ vẫn đứng mức cao như hiện nay chứ khó có khả năng giảm, thậm chí ngay cả khi iPhone 5 sắp ra mắt vào tháng 6", anh Nghĩa ở cửa hàng Tín Nghĩa iPhone trên đường Bà Huyện Thanh Quan, TP HCM, khẳng định.

Theo Kiên Cường (VNE)

Đọc thêm